7HD ร้อนออนไลน์

คนร้ายฉกกระเป๋ายายวัย 79 ปี ขโมยเงินเก็บไปทั้งหมด

วันนี้(14 ม.ค.63) ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี ได้ตรวจสอบเหตุคนร้ายวิ่งราวทรัพย์คนแก่สูงอายุ ที่บ้านนาหวาน ต.หนองนาคำ อ.เมือง จ.อุดรธานี พบนางอ่อนตา น้อยบุตร อายุ 79 ปี ผู้เสียหายนั่งอยู่บนสามล้อเครื่องของสามี นั่งตำหมากอย่างทำใจ หลังถูกคนร้ายมากระชากเอากระเป๋า

นางอ่อนตา ให้การว่าตอนเช้าขณะที่ขี่สามล้อเครื่องไปหาเก็บมะขามเทศกับสามี ที่บริเวณริมถนนข้างทางนอกรั้วบ่อตกปลาที่บ้านนาหวาน เพื่อจะนำไปขายที่ตลาดหนองบัว โดยสามีเข้าไปในรั้วบ่อตกปลาเพื่อสอยมะขามเทศ ระหว่างนั้นได้มีชายอายุประมาณ 20 ปี ขี่รถจักรยานยนต์มาจอด แล้วทำที่ขอแลกเงินกับตน อ้างว่าจะนำไปซื้อน้ำมันขวดที่ร้านค้า โดยคนร้ายนำธนบัตรฉบับละ100 บาท มาแลกเอาธนบัตรฉบับละ20 บาท จำนวน 5 ฉบับไป หลังจากแลกเงินไปแล้วชายคนร้ายพูดขึ้นมาว่าขอกินน้ำหน่อย ตอนนั้นนางอ่อนตาไม่ทันระวัง คนร้ายเอื้อมมือมาคว้าเอากระเป๋าของนางอ่อนตาที่อยู่บนท้ายกระบะสามล้อเครื่องซึ่งมีเงินสด 10,200 บาท หลบหนีไป นางอ่อนตาตะโกนบอกสามี ก่อนจะขี่รถสามล้อเครื่องไล่ตามคนร้ายแต่ไม่ทัน นางอ่อนตาบอกว่าเงินที่คนร้ายขโมยไปเป็นเงินที่เก็บสะสม เอาไว้ใช้จ่ายเวลาเจ็บป่วยและเอาไว้จ่ายค่าซ่อมรถสามล้อเครื่อง  

นายสมพร เหลากำพี้ สามีนางอ่อนตา บอกว่าคนร้ายแต่งตัวดี สวมเสื้อยืดสีดำแขนสั้น นุ่งกางเกงขายาวสีดำ ใส่รองเท้าหนังสีดำ โดยพยายามขี่สามล้อเครื่องไล่ตามคนร้ายแต่ไม่ทัน จึงได้ขี่สามล้อเครื่องไปที่ป้อมเขตงานหนองบัวเพื่อขอความช่วยเหลือ ก่อนแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ ก่อนจะพาตำรวจไปตรวจสอบที่จุดเกิดเหตุ อยู่ห่างจากเขตงานหนองบัวไป 3 กิโลเมตร โดยบริเวณเส้นทางแถวนี้ จะมีรถขับผ่านสัญจรอยู่ตลอด
 
ร.ต.อ.สรศิษฏ์ มีเพียร รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่าคนร้ายอาจขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมา เห็นผู้เสียหาย เป็นหญิงสูงอายุนั่งอยู่บนสามล้อเครื่องคนเดียว จึงได้ใช้กลอุบายทำทีมาขอแลกเงิน เมื่อผู้เสียหายเปิดกระเป๋าเห็นเงินจำนวนมากจึงลงมือก่อเหตุฉกเอาไปทั้งกระเป๋า ก่อนขี่รถหลบหนีไป โดยจะให้ตำรวจชุดสืบสวน ทำการตรวจสอบกล้อง เส้นทางที่คนร้ายขี่รถมาและหลบหนี ตามร้านค้าและบ้านพักของชาวบ้านเพื่อหาเบาะแส ในการติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง