ประเด็นเด็ด 7 สี

เจ้าของร้านรองเท้าชี้เบาะแส โจรชิงทอง เผยขายไป 3 คู่ เป็นผู้ชายล้วน

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจชุดสืบสวน ลงพื้นที่ตรวจสอบที่ตลาดแห่งหนึ่งในจังหวัดสระบุรี ซึ่งคาดว่าเป็นจุดที่คนร้ายในคดีชิงทองในห้างสรรพสินค้ากลางเมืองลพบุรีเข้าไปซื้อเครื่องแต่งกายที่ใช้ก่อเหตุ โดยมีเจ้าของร้านขายรองเท้ามือสอง ให้เบาะแสว่าก่อนเกิดเหตุเพิ่งขายรองเท้ารุ่นเดียวกับที่คนร้ายใช้ ให้ชายรูปร่วงสูง 3 คน ส่วนที่จำได้ เนื่องจากรองเท้ารุ่นนี้ค่อนข้างจะหายาก

ทีมข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบที่ตลาดขายเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายแห่งหนึ่ง ริมถนนพหลโยธิน พื้นที่อำเภอพระพุทธบาท จังหวัดสระบุรี เขตรอยต่อกับพื้นที่จังหวัดลพบุรี และอยู่ห่างจากห้างสรรพสินค้าจุดเกิดเหตุประมาณ 10 กิโลเมตร ซึ่งตำรวจชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่มาตรวจสอบเบาะแสเครื่องแต่งกาย ทั้งเสื้อผ้าและรองเท้า เนื่องจากคาดว่าเป็นจุดที่คนร้ายในคดีชิงทองกลางห้างสรรพสินค้ามาซื้อไป

เราพบว่าในตลาดแห่งนี้มีร้านขายอุปกรณ์ทั้งเสื้อแขนยาวสีดำ, กางเกงขายาวลายทหารลักษณะขาจั๊ม, ผ้าคลุมปิดบังศีรษะและใบหน้า ซึ่งจะเหลือให้เห็นแค่ดวงตา เป็นลักษณะเดียวกับที่คนร้ายใช้หลายร้าน โดยเฉพาะในร้านขายอุปกรณ์เกี่ยวกับทหาร

ส่วนกรณีรองเท้าแบรนด์เนมยี่ห้อดังที่คนร้ายใช้ในวันก่อเหตุ ทีมข่าวพบกับหญิงอายุ 28 ปี เจ้าของร้านรองเท้ามือ 2 ซึ่งมีอยู่เพียงไม่กี่ร้านในตลาด เธอให้ข้อมูลว่าตั้งแต่ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา มีเพียงร้านรองเท้าของเธอที่ขายรองเท้ามือสองรุ่นเดียวกับที่คนร้ายใช้ เนื่องจากหาค่อนข้างยากจึงทำให้จำได้ดี

ในร้านมีจำนวน 4-5 คู่ ขายราคา 1,100 บาท มีไซส์เล็กสุดคือเบอร์ 42 ตรงกับขนาดรอยเท้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานพบบนตู้โชว์ของร้านทอง โดยก่อนเกิดเหตุมีลูกค้าเข้ามาซื้อรองเท้ารุ่นนี้ไป 3 คน เป็นผู้ชายล้วน รูปร่างสูงใหญ่ อายุประมาณ 20-35 ปี โดยทุกคนไม่ใช่ลูกค้าประจำ แต่เธอจำลักษณะท่าทางการเดินของแต่ละคนไม่ได้ โดยหลังเกิดเหตุตำรวจชุดสืบสวนได้นำรองเท้าสีดำรุ่นเดียวกันอีกคู่ที่เหลือไปตรวจสอบแล้ว

ขณะนี้ตำรวจชุดสืบสวนอยู่ระหว่างการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อหาช่วงที่สามารถบันทึกภาพชายทั้ง 3 คน ที่มาซื้อรองเท้ารุ่นเดียวกันกับที่คนร้ายใช้ที่ร้านดังกล่าว ตั้งแต่ช่วงต้นเดือนจนถึงก่อนเกิดเหตุ เพื่อนำมาเทียบเคียงกับข้อมูลผู้ต้องสงสัยที่กำลังตรวจสอบ