ประเด็นเด็ด 7 สี

ชาวต่างชาติทำทีขอแลกเงินจากร้านค้า สบโอกาสเชิดเงิน 30,000 บาทหนี

ประเด็นเด็ด 7 สี - คนร้ายเป็นชาวต่างชาติ 2 คน ซึ่งคาดว่าจะเป็นสามีและภรรยากัน ทำทีขอแลกเงินในร้านขายของชำ ซึ่งมีหญิงเจ้าของร้านเป็นผู้สูงอายุ พอสบโอกาสเชิดเงินสดจำนวน 30,000 บาท หลบหนีไปอย่างลอยนวล

ภาพจากกล้องวงจรปิดหน้าร้านขายของชำ เผยให้เห็นว่ามีผู้ชายและผู้หญิงชาวต่างชาติคู่หนึ่ง มาซื้อเครื่องดื่มชูกำลังกับเจ้าของร้านซึ่งเป็นหญิงสูงอายุ จากนั้นพูดคุยกัน และลักษณะเหมือนผู้ชายยื่นสิ่งของให้หญิงสูงอายุ ก่อนนั่งลงดูสักพัก หญิงสูงอายุก็เดินเข้าไปข้างใน โดยที่ชายชาวต่างชาติเดินตามเข้าไปด้วย

นี่เป็นหลักฐานที่ หญิงอายุ 74 ปี ร้องเรียนกับผู้สื่อข่าวว่ามีผู้ชายและผู้หญิงชาวต่างชาติ ทำทีมาซื้อของในร้าน พื้นที่อำเภอนครหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และขอแลกเงิน ก่อนเชิดเงินสดไป 30,000 บาท โดยเหตุเกิดราว 15.30 น. วันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา

ผู้เสียหาย เล่าว่า วันเกิดเหตุคนร้าย 2 คน เป็นชาวต่างชาติ อายุประมาณ 40-50 ปี หน้าตาผิวพรรณดีทั้งคู่ ทำทีเข้ามาขอซื้อเครื่องดื่มชูกำลัง 1 ขวด ในราคา 10 บาท จากนั้นจ่ายธนบัตรใบละ 20 ให้เธอ เธอจึงลุกไปหยิบเงินทอน แต่คนร้ายซึ่งเป็นผู้ชาย เดินตามมาพร้อมกับนำเงินปลีกมาขอแลกธนบัตรใบละ1,000 เธอจึงนับและหยิบให้ 1 ใบ แต่คนร้ายอ้างว่า ธนบัตรใบนั้นเก่าเกินไปใช้ไม่ได้ เธอจึงเดินเข้าไปในบ้าน หยิบกระเป๋าเงินออกมา ภายในมีเงินสดประมาณ 49,000 บาท และนำเงินทั้งหมดออกมากองไว้ คนร้ายทำทีมาเลือกธนบัตร ก่อนฉวยโอกาสเชิดเงินไป 30,000 บาท หนีไปขึ้นรถเก๋งสีขาว ขับออกไปอย่างรวดเร็ว เธอรู้สึกตกใจทำอะไรไม่ถูก

เบื้องต้น เจ้าของร้านผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.นครหลวง พร้อมมอบภาพจากกล้องวงจรปิดไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งเห็นใบหน้าคนร้ายชัดเจน โดยพบว่าคนร้ายลักษณะดังกล่าวไม่ได้ก่อเหตุกับหญิงสูงอายุเพียงคนเดียว แต่พบว่าก่อเหตุกับผู้เสียหายในพื้นที่อำเภอนครหลวง มาหลายรายแล้ว แต่ผู้เสียหายไม่มีภาพหลักฐานจากกล้องวงจรปิด โดยตำรวจจะเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป