ประเด็นเด็ด 7 สี

เปิดคำรับสารภาพหนุ่มถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 เมายาบ้า-เผาบ้านประชดแม่

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจรวบหนุ่มศรีสะเกษ ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 รวย 6 ล้านบาท หลังคลุ้มคลั่งเสพยาเสพติดแล้วเผาบ้านประชดแม่บังเกิดเกล้า โดยแม่สุดทนแจ้งตำรวจจับลูกติดคุก ผู้เป็นแม่บอกว่า หลังถูกลอตเตอรี่  ลูกชายใช้เงินเกือบหมดภายในเวลาไม่ถึง 9 เดือน โดยหมดไปกับการ เที่ยวเตร่ และซื้อยาเสพติด ล่าสุด เจ้าตัวรู้สึกสำนึกผิดแล้ว ติดตามจากรายงานของคุณสิกิตตรี เกิดมงคล

ชายอายุ 59 ปี ชี้ร่องรอยข้าวของภายในพัก ตำบลดองกำเม็ด อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ หลังถูกลูกชายแท้ ๆ อายุ 35 ปี ทำลายข้าวของและจุดไฟเผา แต่เคราะห์ดีมีคนเห็นก่อน จึงช่วยกันดับไฟทัน เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงประมาณ 19.00 น. ของวันที่ 12 มกราคมที่ผ่านมา

หญิงอายุ 56 ปี แม่ของผู้ก่อเหตุ เปิดเผยกับเราว่า ลูกชายก่อเหตุเพราะต้องการประชดเธอ โดยหลังจากลูกชายถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 ได้เงิน 6 ล้านบาท เมื่อเดือนพฤษภาคม 2562 เขาเลิกทำงานก่อสร้างที่กรุงเทพมหานคร และย้ายกลับมาอยู่ที่บ้าน จากนั้นพฤติกรรมเปลี่ยนไปมาก นำเงินไปซื้อรถมาขับ เสพยาบ้าหนักขึ้น เล่นการพนัน และเที่ยวเตร่

กระทั่งเหลือเงินไม่กี่แสนบาท เธอจึงให้นำเงินที่เหลือไปฝากเป็นชื่อเธอ ต่อมาลูกชายมาขอเงินบ่อย ครั้งละ 100,000 บาท และใช้หมดภายใน 20 วัน เธอและสามีเกรงเงินจะหมด จึงหนีไปอยู่ที่อื่น คาดลูกกลับมาบ้านไม่เห็นพ่อแม่ และขอเงินไม่ได้ จึงคลุ้มคลั่งก่อเหตุดังกล่าว

ด้านชายอายุ 35 ปี ผู้ก่อเหตุ เผยรู้สึกผิดและเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อ้างโมโหที่ไม่เจอแม่อยู่ที่บ้านพักและขอเงินไม่ได้ หากย้อนกลับไปได้ เขาไม่อยากถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 เนื่องจากเป็นทุกขลาภ เมื่อได้เงินมามีเพื่อนมาตีสนิท จนทำตัวเกเร ใช้จ่ายฟุ่มเฟือย และหลงผิดนำไปซื้อยาเสพติด

ผู้ก่อเหตุยังเผยอีกว่าหากพ้นโทษออกมาอยากบวชให้แม่ และขอโทษกับการกระทำของเขาทั้งหมด ด้าน ตำรวจ เผยก่อนหน้านี้พ่อแม่ผู้ก่อเหตุเคยโทรแจ้งให้ไประงับเหตุลูกคลุ้มคลั่งทำลายข้าวของทุกเดือน เดือนละ 4-5 ครั้ง คาดครั้งล่าสุดทนไม่ไหวจึงแจ้งจับ แต่สุดท้ายแม่เปลี่ยนใจไม่ขอลงบันทึกแจ้งความ

ตำรวจแจ้งสองข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย