ประเด็นเด็ด 7 สี

รวบแล้วแก๊งวัยรุ่น ขี่ จยย. ถือปืนตามขู่คู่อริ อ้างถูกปาขวดใส่ก่อน

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจตามรวบแก๊งวัยรุ่นหัวร้อนที่ขี่จักรยานยนต์ไล่ตามอริ 2 คน ก่อนจะชักปืนออกมา จนอีกฝ่ายรีบจอดรถทิ้งไว้ข้างร้านอาหารวิ่งหนี ขณะที่เจ้าของร้านเห็นท่าไม่ดี คว้าปืนออกมาขู่ ทำให้กลุ่มวัยรุ่นวิ่งหลบหนี อ้างถูกคู่อริปาขวดใส่ก่อน จึงต้องการแค่ขู่เพื่อล้างแค้น

นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิด เผยให้เห็นว่ามีวัยรุ่นชายหลายคน ขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามกันมาจอดอยู่ข้างทาง ก่อนจะมีกลุ่มวัยรุ่นจำนวนมากลงจากรถ แล้ววิ่งไล่ตาม บางคนมีปืนอยู่ในมือด้วย

หลังกลุ่มวัยรุ่นบางส่วนวิ่งไล่ไปจนพ้นรัศมีกล้องวงจรปิดแล้ว มีชายคนหนึ่งเดินถือปืนออกมาจากร้าน ทำให้กลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดก็ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ขณะที่วัยรุ่น 2 คนที่ถูกไล่ตาม กลับออกมาที่หน้าร้าน นั่งคุยกับชายคนดังกล่าว เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งริมถนนมิตรภาพ เขตเทศบาลเมืองพล จังหวัดขอนแก่น คืนวันที่ 12 มกราคมที่ผ่านมา

ทางเจ้าของร้านอาหารที่เห็นเหตุการณ์ บอกว่า มีวัยรุ่นกลุ่มใหญ่ขี่รถจักรยานยนต์มาด้วยความเร็ว โดยมีวัยรุ่น 2 คน ขี่รถมาด้วยกัน จากนั้นรีบเข้ามาจอดข้างร้าน แล้ววิ่งหนีไปในป่าด้านหลังร้าน โดยมีกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 20 คน ขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามหลังมาติด ๆ เขาเห็นว่าบางคนถือปืนมาด้วย จึงเกรงว่าจะยิงกันจนเกิดอันตรายกับคนในครอบครัวเขา เพราะในบ้านมีทั้งภรรยาและลูกกำลังนอนหลับอยู่ จึงตัดสินใจคว้าปืนของตัวเองออกมาห้ามปราม ทำให้กลุ่มวัยรุ่นแยกย้ายกันหลบหนี โดยตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่เร่งติดตามตัวกลุ่มวัยรุ่น คาดมีอายุระหว่าง 18-20 ปี

ล่าสุดราว 16.00 น.ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.พล สามารถตามจับตัววัยรุ่นที่ก่อเหตุ อายุระหว่าง 16- 20 ปี ได้รวม 7 คน ส่วนคนที่ถือปืนอายุ 16 ปี จากการสอบสวนพบว่า ทั้ง 7 คน แบ่งเป็น 2 กลุ่ม คือกลุ่มที่ก่อเหตุ 3 คน ส่วนอีก 4 คน แค่ขี่รถจักรยานยนต์ตามมาดูเหตุการณ์ จึงปล่อยตัวไป

ส่วนเยาวชนชาย 3 คน ที่ก่อเหตุ รับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุไปดูหมอลำ และเกิดมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับคู่อริที่ไม่ชอบหน้ากัน เนื่องจากคู่อริมาหาเรื่องปาขวดใส่กลุ่มพวกเขาก่อน จึงย้อนไปตามหาตัวคูอริ แต่ไม่พบกลับมาเจอกันอยู่ข้างถนน จึงชวนกันขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตาม แต่ไม่ได้มีเจตนาที่จะยิงหรือทำร้าย ตั้งใจจะข่มขู่ให้เกิดความกลัวเท่านั้น และอ้างว่าไม่รู้ว่าทำแบบนี้แล้วจะมีความผิด

หลังสอบปากคำแล้วตำรวจได้คุมตัวเยาวชนชายทั้ง 3 คน ไปชี้จุดที่อ้างว่าฝังปืนที่ใช้ข่มขู่คู่อริไว้ใต้ต้นไม้ใกล้ ๆ บ้านเยาวชนชายอายุ 16 ปี แต่ไม่พบ คาดว่าเพื่อนที่ยังหลบหนีอีก 2 คน น่าจะนำติดตัวไปด้วย จึงอยู่ระหว่างติดตามตัวผู้ร่วมก่อเหตุอีก 2 คน สำหรับวัยรุ่นชาย 2 คน ที่หนีตายไปหลบในป่าหลังร้านอาหาร สอบสวนแล้วให้การว่าไม่เคยรู้จักกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ และยังไม่รู้สาเหตุที่ถูกไล่ทำร้าย รวมถึงไม่ติดใจเอาความทั้งหมด ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจดำเนินคดี

เบื้องต้นตำรวจได้ทำประวัติวัยรุ่นทั้ง 7 คน และแจ้งให้ผู้ปกครองทราบถึงพฤติกรรม ว่าเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย ถึงแม้ว่าผู้เสียหายทั้ง 2 คน ไม่ถูกทำร้าย แต่ก็เป็นการก่อเหตุที่เสี่ยงจะเกิดเหตุร้าย และเป็นอันตรายต่อบุคคลอื่นได้