ประเด็นเด็ด 7 สี

รอง ผบ.ตร. ปฎิเสธคุมตัวผู้ต้องสงสัยชิงทองเมืองลพบุรี [เจาะเกาะติด]

ประเด็นเด็ด 7 สี - รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เผยความคืบหน้าคดีคนร้ายชิงทอง เร่งหาหลักฐานมัดตัวคนร้ายที่ก่อเหตุสะเทือนขวัญ พร้อมปฎิเสธยังไม่มีการควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย ขณะเดียวกันทีมข่าวได้ไปพูดคุยกับหัวหน้าแอดมินกลุ่มบิกไบก์ในจังหวัดลพบุรี หลังมีกระแสข่าวพาดพิงถึงว่าคนร้ายอาจอยู่ในกลุ่มคนขี่รถบิกไบก์ ติดตามในช่วงเจาะเกาะติดกับคุณสิริรัตน์ รัตนสิมานนท์

ปฎิบัติการล่าตัวคนร้ายชิงทองในห้างสรรพสินค้ากลางเมืองลพบุรี ยังคงเป็นไปอย่างต่อเนื่อง ชุดสืบสวนมือดีหลายทีมถูกระดมกำลังลงพื้นที่หาเบาะแส และรวบรวมพยานหลักฐานให้ไปถึงตัวคนร้าย ท่ามกลางกระแสข่าวที่มีการพาดพิงถึงบุคคลหลายกลุ่มว่าอาจเป็นผู้ลงมือ

หัวหน้าสำนักปลัด อบต.บ้านเบิก อำเภอท่าวุ้ง ซึ่งอยู่ในกลุ่มนักยิงปืนและเป็นแอดมินเพจลพบุรีไรเดอร์ ที่มีสมาชิกเป็นกลุ่มคนที่ขี่รถบิกไบก์ในพื้นที่จังหวัดลพบุรีราว 100 คัน มั่นใจว่าคนร้ายไม่ใช่คนในกลุ่มบิกไบก์ตามที่มีบางกระแสข่าวพาดพิงถึง แม้ว่าจะใช้ถุงมือลักษณะเดียวกับที่นิยมในกลุ่มคนขี่รถบิกไบก์ แต่คนทั่วไปก็สามารถหาซื้อได้ง่ายและราคาไม่แพง

เมื่อมองในมุมของนักยิงปืน ซึ่งฝึกซ้อมมานาน 6 ปี เขาบอกว่า จากลักษณะการเลือกใช้ปืนและการลงมือ เชื่อว่าคนร้ายผ่านการฝึกฝนมาเป็นอย่างดี และอาจเป็นคนในพื้นที่ เพราะหลบหนีมาในเส้นทางอำเภอท่าวุ้ง ซึ่งต้องเป็นคนที่มีความคุ้นเคย เพราะบริเวณดังกล่าว ส่วนใหญ่เป็นทุ่งหญ้าและทางค่อนข้างเปลี่ยว

ส่วนสนามยิงปืนทั้ง 4 แห่ง ในพื้นที่จังหวัดลพบุรี จากการตรวจสอบพบ 3 แห่ง เป็นของทหารที่ไว้ฝึกกำลังพล และมีแห่งเดียวที่เป็นของเอกชน ทีมข่าวได้เข้าไปสอบถามข้อมูล ยืนยันว่ายังไม่เคยพบเห็นชายลักษณะเดียวกับคนร้ายและใช้ปืนชนิดดังกล่าวที่มีเพียง 13 กระบอกทั่วจังหวัดลพบุรี เข้ามาฝึกซ้อม แต่หากดูจากท่าทางการยิง เชื่อว่าต้องผ่านการฝึกฝนจนสามารถยิงปืนด้วยมือข้างเดียวได้อย่างแม่นยำ

ด้าน พลตำรวจเอก ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ออกมาปฎิเสธถึงกระแสข่าวที่มีการคุมตัวผู้ต้องสงสัย 3 คน ที่มีทั้งลูกหลานผู้มีอิทธิพลในจังหวัด คนมีสี และประชาชน โดยยืนยันว่าคดียังไม่ถึงทางตัน ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เพราะมีข้อมูลจำนวนมากที่ต้องนำมาวิเคราะห์และพิสูจน์ให้ชัดเจน

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยอีกว่า ขณะนี้กำลังทำงานแข่งกับเวลา และตำรวจทุกนายอยากคลี่คลายคดีสะเทือนขวัญนี้ให้ได้โดยเร็ว เพราะตระหนักถึงความรู้สึกของประชาชนและญาติที่ต้องสูญเสียคนในครอบครัว