ประเด็นเด็ด 7 สี

คนร้ายบุกบ้านใช้มีดจี้หญิง กระชากสร้อยคอทองคำหนัก 3 บาทหนี

ประเด็นเด็ด 7 สี - เกิดเหตุคนร้ายบุกบ้านหญิงอายุ 46 ปี ขณะอยู่คนเดียว ใช้มีดจี้ ก่อนกระชากสร้อยคอทองคำหนัก 3 บาท หลบหนีไป ตำรวจเร่งติดตาม

ภาพจากกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นคนร้ายเป็นชาย สวมหมวก ใส่หน้ากากอนามัยเดินเข้าไปในซอยของหมู่บ้านแห่งหนึ่ง จากนั้นไม่นานก็วิ่งหนีออกมา

นี่เป็นหลักฐานที่ทางหญิงอายุ 46 ปี พร้อมด้วยสามีและลูก นำมาแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองมหาสารคาม หลังถูกคนร้ายบุกเข้ามาภายในบ้าน พื้นที่ตำบลตลาด อำเภอเมือง จังหวัดมหาสารคาม และใช้มีดจี้ชิงสร้อยคอทองคำหนัก 3 บาท หลบหนีไป  

สามีเล่าว่า ขณะเกิดเหตุภรรยาอยู่ในบ้านเพียงลำพัง ลูกชายออกไปขายของกับลูกสะใภ้ ส่วนเขาออกไปในตัวเมือง โดยภรรยาเล่าให้ฟังว่า หลังจากที่เขาออกจากบ้านไปได้เพียง 20 นาที ก็มีคนร้ายเดินเข้ามาทางด้านหลังขณะยืนทำกับข้าวอยู่ในครัว พร้อมกับใช้มีดจี้ และถามหากระเป๋าเงิน ซึ่งภรรยาได้พูดบ่ายเบี่ยงไปว่ากระเป๋าเงินอยู่ในบ้าน คนร้ายจึงเห็นสร้อยคอทองคำหนัก 3 บาท ที่สวมใส่อยู่ จึงกระชากออกจากคอไป

จากนั้นคนร้ายได้ให้ภรรยาให้เข้าไปในบ้านเพื่อหากระเป๋าเงิน โดยที่คนร้ายยืนรออยู่ด้านนอก แต่คาดว่าคนร้ายคงคิดว่าภรรยาเข้าไปหยิบอาวุธมาสู้ จึงวิ่งหลบหนีไป โดยภรรยาได้รับบาดเจ็บจากการโดนมีดจี้ที่บริเวณริมฝีปาก และนิ้วมือด้วย

เบื้องต้นหลังรับแจ้งความ ตำรวจและเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ได้ลงพื้นที่ตรวจหารอยนิ้วมือแฝงของคนร้าย และประสานขอตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อหาเส้นทางหลบหนีของคนร้าย และติดตามตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย