สนามข่าว 7 สี

วอนช่วยพยาบาลถูกคนร้ายกระชากกระเป๋า กลายเป็นผู้ป่วยติดเตียงนาน 3 ปี

วอนช่วยเหลือพยาบาลสาวถูกคนร้ายกระชากกระเป๋า หัวกระแทกทางเท้า กลายเป็นผู้ป่วยติดเตียงนาน 3 ปี

วอนช่วยเหยื่อถูกคนร้ายกระชากกระเป๋า จ.ชลบุรี
เมื่อวานนี้ (14 ม.ค.) นายวินัย พ้นภัยพาล อดีตกำนันตำบลเสม็ด ได้ไปทำบุญวันคล้ายวันเกิดที่โรงพยาบาลมะเร็งชลบุรี จังหวัดชลบุรี พร้อมไปพบ นางสาวนันทพร บุญประสพ อายุ 30 ปี พยาบาลวิชาชีพปฏิบัติการวิสัญญี โรงพยาบาลมะเร็งชลบุรี ที่นอนเป็นผู้ป่วยติดเตียง

หลังเมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2560 เธอถูกคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบ และใช้เท้าถีบจนรถคว่ำ ก่อนขโมยแหวนทองคำ น้ำหนัก 1 สลึง และโทรศัพท์มือถือหลบหนีไป แม้ต่อมาคนร้ายจะถูกจับกุมตัวได้ และพ้นโทษเมื่อปีที่ผ่านมา แต่นางสาวนันทพร ยังต้องพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล และกลายเป็นผู้ป่วยติดเตียงมานานกว่า 3 ปี

ด้านน้องสาวผู้บาดเจ็บ เล่าว่า ตั้งแต่เธอเรียนจบ ก็ต้องมาเฝ้าพี่สาว ไม่สามารถไปหางานทำได้ ทำให้ขาดรายได้เลี้ยงครอบครัว ตอนนี้กำลังสร้างห้องให้กับพี่สาว เพื่อจะพากลับบ้านไปดูแลเอง แต่ยังขาดสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ อาทิ ผ้าอ้อมสำเร็จรูป เตียงนอน รวมทั้งค่าใช้จ่ายที่จำเป็น หากใครต้องการช่วยเหลือครอบครัว ก็สามารถติดต่อ นางชวน บุญประสพ ผู้เป็นแม่ โทร. 081-996-4573 หรือบริจาคได้ที่เลขที่บัญชี 464-0-21046-9 ธนาคารกรุงไทย สาขาถนนพระยาสัจจา ชื่อบัญชีนางชวน บุญประสพ

คนร้ายขี่รถ จยย.กระชากกระเป๋าหญิงอายุ 70 ปี จ.เชียงราย
ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในซอยเทศบาล 7 เขตเทศบาลตำบลแม่สาย จังหวัดเชียงราย ซึ่งห่างจากสถานีตำรวจแม่สาย ประมาณ 500 เมตร บันทึกภาพชายคนหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์มา แล้วก่อเหตุกระชากกระเป๋าหญิงอายุ 70 ปี ขณะกำลังเดินอยู่ริมถนน ผู้เสียหายไม่ยอมปล่อยกระเป๋า ทำให้ตัวของเธอถูกลากและครูดไปตามพื้นถนน

ก่อนที่คนร้ายจะหยุดรถแล้วออกแรงกระชากอีกครั้ง ก็ยังไม่หลุด คนร้ายจึงทิ้งรถ ลงไปกระชากกระเป๋าจากมือผู้เสียหายเต็มแรง ก่อนหลบหนีไป สำหรับกระเป๋าที่คนร้ายได้ไป มีเงินสดอยู่ในประมาณ 3,000 บาท และเอกสารสำคัญ ซึ่งเบื้องต้นผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.แม่สาย ให้ดำเนินคดีกับผู้ที่ก่อเหตุ