สนามข่าว 7 สี

เร่งล่าคนร้ายบุกเข้าบ้านจี้ชิงสร้อยคอทองคำ จ.มหาสารคาม

เกิดเหตุคนร้ายบุกเข้าไปจี้ชิงทรัพย์ถึงในบ้าน และกระชากสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 3 บาท ไปจากคอผู้เสียหาย ก่อนจะหลบหนีไป ขณะนี้ตำรวจกำลังเร่งไล่ล่าติดตามจับกุม

เร่งล่าคนร้ายบุกเข้าบ้านจี้ชิงสร้อยคอทองคำ จ.มหาสารคาม
นางสุวรรณา ปาคาถา อายุ 46 ปี เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองมหาสารคาม หลังมีคนร้ายบุกเข้ามาในบ้านพักและใช้มีดจี้ ก่อนชิงสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 3 บาทไป เธอเล่าว่าคนร้ายมีอาวุธมีดอยู่ภายในมือ เข้ามาจี้และถามหากระเป๋าเงิน ซึ่งเธอบอกไปว่ากระเป๋าเงินอยู่ภายในบ้าน คนร้ายจึงเหลือบไปเห็นสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 3 บาท ที่เธอใส่อยู่ จึงกระชากไปจากคอและวิ่งหลบหนีไป โดยเธอคาดว่าคนร้ายน่าจะรู้จักครอบครัวของตนเป็นอย่างดี เพราะคนร้ายพูดชื่อเล่นของตนเองและสามี แถมยังข่มขู่ว่าจะกลับมาฆ่า และบอกว่าเพิ่งออกมาจากคุก

ลูกชายของผู้เสียหาย เล่าว่า เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 14.00 น.ของวันที่ 13 มกราคมที่ผ่านมา คนร้ายบุกเข้ามาในบ้านพัก ซึ่งขณะนั้นแม่อยู่เพียงลำพัง ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่ตนเองและพ่อออกจากบ้านไปได้ประมาณ 20 นาที

ตำรวจได้ตรวจพิสูจน์หลักฐานค้นหารอยนิ้วมือแฝง และตรวจดูภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง พบว่าคนร้ายสวมหมวก และสวมหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า ตำรวจจึงเร่งสืบหาเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี และแจ้งไปยังร้านทองหรือร้านรับจำนำต่าง ๆ หากพบเห็นคนร้ายตามลักษณะดังกล่าวนำทองมาจำนำหรือขาย ให้รีบแจ้งไปทาง สภ.เมืองมหาสารคาม

ตั้งรางวัลนำจับคนร้ายขโมยเครื่องมือช่าง จ.อ่างทอง
จังหวัดอ่างทอง นายเลิศศักดิ์ แสงศรี อายุ 46 ปี ผู้รับเหมาก่อสร้างของบริษัทแห่งหนึ่ง ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ประกาศตั้งรางวัลนำจับคนร้าย หลังเมื่อคืนวันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา คนร้ายเข้าไปขโมยเครื่องมือช่างภายในบ้านพัก ได้ไฟเบอร์ตัดเหล็ก และเครื่องเจาะปูนไปอย่างละ 1 เครื่อง

นายเลิศศักดิ์ จึงโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กว่า มีคนร้ายเข้ามาขโมยเครื่องมือช่างถึงในบ้านพัก หากใครแจ้งเบาะแสของคนร้าย จนตามของกลับคืนมาได้ หรือสามารถจับกุมคนร้ายได้ จะมีเงินรางวัลนำจับให้จำนวน 5,000 บาท เนื่องจากที่ผ่านมาภายในหมู่บ้านมีคนร้ายชุกชุม แต่ไม่สามารถจับตัวได้