สนามข่าว 7 สี

คนร้ายหลอกขอทดลองขับรถ แต่สุดท้ายเชิดรถหลบหนี จ.ชลบุรี

คนร้ายหลอกขอทดลองขับรถ แต่สุดท้ายเชิดรถหลบหนี จ.ชลบุรี
จังหวัดชลบุรี ตำรวจ สภ.เสม็ด รับแจ้งจากเจ้าของร้านเสริมสวย อายุ 42 ปี ว่าเธอถูกหญิงคนหนึ่งซึ่งเป็นลูกค้าประจำ ติดต่อขอซื้อรถกระบะที่จอดอยู่หน้าร้าน ด้วยความที่ต้องการลดค่าใช้จ่ายในครอบครัวพอดี เธอจึงตัดสินใจให้ลูกค้าสาวทดลองเครื่องยนต์ตามที่ร้องขอในครั้งแรก

ซึ่งหลังได้ทดลองขับแล้วนั้น หญิงคนดังกล่าวก็ตกลงจะซื้อดาวน์ และผ่อนชำระงวดต่อ งวดละ 10,776 บาท 60 งวด ผ่อนมาแล้ว 2 ปี แต่ยังไม่ทันได้ทำสัญญาซื้อขาย หญิงสาวคนดังกล่าวก็ขอทดลองขับรถอีกครั้ง ด้วยความเชื่อใจจึงยอมให้ขับรถอีก แต่ครั้งนี้กลับขับรถหนีหายไปเลย ช่วงแรกยังสามารถติดต่อผ่านแอปพลิเคชันได้ แต่ก็ถูกบ่ายเบี่ยง ลักษณะอ้างจะนำเงินมาจ่ายให้ แต่ผ่านไปหลายเดือนก็ไม่ได้รับเงินตามที่บอก จึงเข้าแจ้งความกับตำรวจเพื่อดำเนินคดี

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัติหญิงคนดังกล่าว เคยถูกดำเนินคดีในข้อหาฉ้อโกง ส่วนคดีที่เกิดขึ้นล่าสุด ตำรวจจะออกหมายเรียกมาสอบปากคำอีกครั้ง

จอดรถไว้หน้าบ้าน ถูกคนร้ายขโมยเข็นรถหนี จ.ชลบุรี
จังหวัดชลบุรี ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในซอยบ้านสวน-เศรษฐกิจ 10 ซอย 9 ตำบลบ้านสวน อำเภอเมืองชลบุรี บันทึกภาพชายคนหนึ่งสวมเสื้อยืด กางเกงขายาว สวมหมวกแก๊ป และหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า เดินตรงมาที่รถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่หน้าบ้านพักหลังหนึ่ง พร้อมกับชะโงกดูคนในบ้าน ก่อนจะทำทีนั่งลง เพราะมีรถยนต์ขับผ่านมา แต่จากนั้นเพียงไม่กี่นาที คนร้ายก็ลุกขึ้น ก่อนจูงรถจักรยานยนต์แล้วเข็นอออกไปทันที

ผู้เสียหาย บอกว่า วันเกิดเหตุเธอจอดรถไว้หน้าบ้าน หลังจากพาลูกไปเที่ยวงานวันเด็ก จึงไม่ได้ล็อกคอรถ เพราะที่ผ่านมาก็เคยจอดไว้ลักษณะแบบนี้มานานแล้ว แต่ไม่เคยหาย จึงต้องการให้ตำรวจช่วยติดตามจับกุมคนร้ายและนำรถกลับมาคืน