สนามข่าว 7 สี

ชื่นชม! แท็กซี่น้ำใจงาม เก็บเงินกว่า 1.5 ล้านบาท คืนเจ้าของ

โชเฟอร์แท็กซี่พลเมืองดี นำกระเป๋าเสื้อผ้าของลูกค้าที่ใช้บริการ ไปส่งให้ สวพ.91 ประสานเจ้าของมารับคืน ตอนแรกก็ไม่รู้ว่าข้างในมีอะไร กระทั่งเมื่อเปิดออกดูพร้อมกันที่ สวพ.ฯ ถึงพบว่ามีเงินสดอยู่ในนั้น รวมกับทรัพย์สินมีค่าอื่น ๆ คิดเป็นมูลค่ากว่า 1.5 ล้านบาท

ทรัพย์สินในกระเป๋าที่ลูกค้าของแท็กซี่พลเมืองดีรายนี้ลืมไว้ มีธนบัตรสกุลเงินญี่ปุ่น รวมเป็นเงิน 5 ล้านเยน, เงินธนบัตรสกุลไทย 23,440 บาท, พลอยแดง 2 เม็ด, เสื้อผ้าเครื่องประดับแบรนด์เนม รวมมูลค่ากว่า 1.5 ล้านบาท

ทั้งหมดนี้ นายวิทูร จูงพันธ์ โชเฟอร์แท็กซี่พลเมืองดี ได้ส่งคืนให้กับ นางธนิสรา อัตฤทธิ์ รองผู้จัดการบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น และเป็นเจ้าของธุรกิจร้านอาหารไทย ในจังหวัดไอจิ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งลืมไว้ในกระเป๋าเดินทาง ตกค้างอยู่บนรถแท็กซี่ หลังจากใช้บริการให้พาจากสนามบินดอนเมือง ไปส่งที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งย่านแจ้งวัฒนะ-ราชพฤกษ์ เมื่อช่วงค่ำวานนี้

นายวิทูร บอกว่า เนื่องจากคืนนั้นหลังจากส่งลูกค้ารายนี้ไปแล้ว ก็มีลูกค้าขึ้นรถมาใช้บริการต่อเนื่อง ประกอบกับเส้นทางที่ขับผ่านรถค่อนข้างติดขัด จึงยังไม่ได้นำกระเป๋าไปส่งคืน จนกระทั่งได้รับการติดต่อจาก สวพ.91 ว่ามีกระเป๋าสูญหาย ตนจึงนำกระเป๋าดังกล่าวมาส่งให้สวพ.91 เพื่อประสานเจ้าของมารับคืนต่อไป โดยที่ไม่ทราบมาก่อนว่าในกระเป๋ามีทรัพย์สินมีค่าเก็บไว้อยู่เป็นจำนวนมาก

ด้านนางธนิสรา บอกว่า เมื่อทราบว่าลืมกระเป๋าดังกล่าวไว้บนรถแท็กซี่ ก็รู้สึกตกใจ เพราะภายในมีทรัพย์สินจำนวนมาก ที่ตั้งใจนำไปเคลียร์หนี้บ้านที่กำลังผ่อนอยู่ ซึ่งเดิมก็ไม่มั่นใจว่าจะติดตามทรัพย์สินกลับคืนมาได้หรือไม่ แต่เมื่อได้คืนมาก็รู้สึกดีใจมาก ที่บ้านเรายังมีโชเฟอร์พลเมืองดี พร้อมกันนี้ได้มอบเงินสดจำนวนหนึ่งให้เป็นสินน้ำใจกับโชเฟอร์แท็กซี่รายนี้ด้วย