สนามข่าว 7 สี

หักรถหลบซากสุนัขกลางถนน เสียหลักพุ่งชนราวสะพาน เจ็บทั้งคัน จ.กาฬสินธุ์

เกิดอุบัติเหตุรถยนต์เฉี่ยวชนกันที่จังหวัดกาฬสินธุ์ สาเหตุจากการหักหลบซากสุนัขที่ถูกรถชนเสียชีวิตอยู่บนถนน เป็นเหตุให้รถคันที่ขับตามมาเสียหลักพุ่งชนราวสะพาน จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส

หลบซากสุนัขเสียหลักพุ่งชนราวสะพาน จ.กาฬสินธุ์
ตำรวจ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนราวสะพาน ที่ถนนสายกาฬสินธุ์-ยางตลาด มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายคน ที่เกิดเหตุพบรถรถยนต์สีบรอนซ์เทา ทะเบียนจังหวัดมุกดาหาร ชนกับราวสะพานกระเด็นกลับเข้ามาบนถนน สภาพด้านหน้าพังยับเยินทั้งคัน

ตรวจสอบภายในตัวรถบริเวณเบาะคนขับ พบผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ทราบชื่อคือ นางสาวอินธุอร อุประวิง อายุ 29 ปี และข้างเบาะคนขับมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ไม่รู้สึกตัวอีก 1 คน คือ นางสาวสาคร นาแถมนาค อายุ 45 ปี นอกจากนั้นบริเวณข้างรถพบเด็กชายอายุ 1 ขวบ กระเด็นออกจากตัวรถได้รับบาดเจ็บ ส่งเสียงร้องไห้ตลอดเวลา เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลกาฬสินธุ์อย่างเร่งด่วน

ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 100 เมตร พบรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์สีขาว ทะเบียนจังหวัดขอนแก่น จอดอยู่ข้างทาง โดยมี นายวอเรน พราวด์แมน อายุ 49 ปี ชาวอังกฤษเป็นคนขับ ซึ่งบริเวณด้านข้างรถฝั่งขวามีรอยเฉี่ยวชนเล็กน้อย

ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า รถยนต์ทั้ง 2 คันขับออกมาจากตัวเมืองกาฬสินธุ์ มุ่งหน้าอำเภอยางตลาด พอมาถึงที่เกิดเหตุรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์ซึ่งมี นายวอเรน เป็นคนขับ ได้หักหลบซากสุนัขตัวเล็ก ๆ ที่ถูกรถชนเสียชีวิตอยู่บนถนนอย่างกะทันหัน จึงทำให้รถยนต์อีกคันที่วิ่งตามหลังมาตกใจ และพยายามหักหลบด้วย จนไปเฉี่ยวชนกับรถฟอร์จูนเนอร์ ก่อนที่จะเสียหลักไปชนกับคอสะพานที่อยู่ฝั่งขวา และกระเด็นกลับเข้ามาบนถนน จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว

ตามหาคนขับรถกระบะเฉี่ยวชนกระจกข้างรถทัวร์ จ.ชัยภูมิ
จังหวัดชัยภูมิ ภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณสี่แยกไฟแดงกองช่างเทศบาลเมืองชัยภูมิ และกล้องหน้ารถทัวร์ บันทึกภาพรถกระบะสีขาวไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน บรรทุกสิ่งของมาเต็มคันรถ ขับแซงรถยนต์คันอื่นด้วยความรีบร้อน โดยไม่ทันระวัง จึงเฉี่ยวชนกระจกมองหลังของรถทัวร์ ทำให้กระจกแตกหักได้รับความเสียหาย ตกลงมายังพื้นถนน และรถกระบะคันดังกล่าวก็ขับรถหลบหนีไป

เจ้าของรถทัวร์คันที่ถูกเฉี่ยวชน จึงนำคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวออกมาเผยแพร่ในสังคมออนไลน์ เพื่อติดตามเจ้าของกระบะให้มาแสดงความรับผิดชอบ และฝากไปยังเจ้าของรถกระบะคันนี้ว่าให้ติดต่อกลับด่วน ที่หมายเลขโทรศัพท์ 086-233-7544 ก่อนที่จะแจ้งความเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย