เช้านี้ที่หมอชิต

ชวนเที่ยวงานตรุษจีน มหัศจรรย์ 12 ปีหมู่บ้านมังกรสวรรค์ จ.สุพรรณบุรี

เช้านี้ที่หมอชิต - รองผู้ว่าฯ สุพรรณบุรี เชิญชวนเที่ยวงานเทศกาลตรุษจีน ยิ่งใหญ่ "มหัศจรรย์ 12 ปีหมู่บ้านมังกรสวรรค์" วันที่ 25-26 มกราคมนี้ ที่จังหวัดสุพรรณบุรี

นายนพฤทธิ์ ศิริโกศล รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี พร้อมด้วยคณะกรรมการศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสุพรรณบุรี และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุพรรณบุรี

ขอเชิญชวนคุณผู้ชมและนักท่องเที่ยว เดินทางมาร่วมงาน “ตรุษจีนสุพรรณบุรี มหัศจรรย์ 12 ปีมังกรสวรรค์” จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ในวันที่ 25-26 มกราคมนี้ ที่อุทยานมังกรสวรรค์ จังหวัดสุพรรณบุรี

ภายในงาน นอกจากจะกราบไหว้สักการบูชาเจ้าพ่อหลักเมืองสุพรรณบุรี เพื่อความเป็นสิริมงคลแล้ว ยังมีการเฉลิมฉลองพิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร ครบรอบ 12 ปี พร้อมเที่ยวชมสวน แสง สี ที่เนรมิตขึ้นอย่างสวยงาม และชมการแสดงแสง สี เสียง จากลูกหลานพันธุ์มังกร ที่ถอดแบบมาจากจีน เช่น ชุดการแสดงเชิดสิงโตปีนเสาดอกเหมย การแสดงกลองศึกมังกร 9 เซียน การแสดงกังฟูเอ็งกอพะบู๊-กวนอิมพันมือ การแสดงงิ้วเปลี่ยนหน้ากาก และการแสดงชุดพิเศษ "ระบำจีน" ที่สวยงาม

งานนี้จัดขึ้นเพื่อสืบสานอนุรักษ์ประเพณีวัฒนธรรมอันดีระหว่างไทย-จีนที่มีมายาวนาน และส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดสุพรรณบุรี ในแคมเปญ "อะเมซิ่งไทยเท่" อีกด้วย