เช้านี้ที่หมอชิต

ททท. พบปะบริษัทนำเที่ยวในสาธารณรัฐเช็ก กระตุ้นนักท่องเที่ยวกลุ่มตลาดยุโรปตะวันออก

เช้านี้ที่หมอชิต - เมื่อวานนี้ (14 ม.ค.) การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกรุงปราก จัดงาน Networking Function พบปะกลุ่มบริษัทนำเที่ยวรายใหญ่ในสาธารณรัฐเช็ก และสื่อมวลชนท้องถิ่น เพื่อกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวในกลุ่มตลาดยุโรปตะวันออก

กลุ่มตลาดยุโรปตะวันออก เป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวคุณภาพ ที่ ททท.ตั้งเป้ากระตุ้นการเดินทางและสร้างภาพลักษณ์ใหม่ ๆ ตอกย้ำแคมเปญ Amazing Thailand Open to the New Shades ททท. สำนักงานกรุงปราก จึงได้จัดงาน Networking Function พบปะกลุ่มบริษัทนำเที่ยวรายใหญ่ในสาธารณรัฐเช็ก เพื่อผนึกกำลังพันธมิตร พร้อมนำเสนอสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยวของไทย ที่ไม่ใช่แค่ท้องทะเลสวยงาม แต่ยังมีเส้นทางท่องเที่ยวและเทศกาลในเมืองไทยที่น่าสนใจอีกมากมาย

นายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ปี 2562 ประเทศไทยรองรับนักท่องเที่ยวมากกว่า 39.7 ล้านคน เพิ่มขึ้นร้อยละ 4 จากปี 2561 โดยปีนี้ตั้งเป้าหมายการเติบโตร้อยละ 2.5 จากนักท่องเที่ยวต่างประเทศ ด้วยการสร้างภาพลักษณ์ของไทยในฐานะ Sport Tourism Destination เป็นหนึ่งในกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวในครั้งนี้ เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวกลุ่มตลาดยุโรปตะวันออก ให้เดินทางเข้าไทยมากขึ้น

เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวกลุ่มตลาดยุโรปตะวันออกมากขึ้น การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยยังได้เตรียมนำกิจกรรมการแสดงทางวัฒนธรรมไทย เข้าร่วมงาน REGIONTOUR 2020 and The International Travel Fair Go 2020 ที่จะมีขึ้น ณ เมืองเบอร์โน สาธารณรัฐเช็ก ระหว่างวันที่ 16-19 มกราคมนี้ด้วย