สนามข่าว 7 สี

วงแตก! จับบ่อนพนันไฮโล จ.อำนาจเจริญ นักพนันโวยเมื่อรู้ว่าเจ้ามือโกง

เจ้าหน้าที่จังหวัดอำนาจเจริญ บุกทลายบ่อนพนัน สามารถจับนักพนันทั้งชายและหญิงได้จำนวนมาก

เมื่อวานนี้ (14 ม.ค.) ชุดเฉพาะกิจฝ่ายปกครอง ฉก.ราชสีห์ 75 จังหวัดอำนาจเจริญ พร้อมด้วยอาสารักษาดินแดนจังหวัดอำนาจเจริญที่ 1 นำกำลังบุกไปทลายบ่อนพนัน ที่บริเวณชายทุ่งท้ายหมู่บ้านหนองแคน ตำบลคำพระ อำเภอหัวตะพาน หลังจากได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่า มีการลักลอบเล่นพนันไฮโลกันอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับชาวบ้านในพื้นที่

ทันทีเมื่อเจ้าหน้าที่แสดงตัวเข้าจับกุม ถึงกับทำให้นักพนันทั้งชายและหญิงที่กำลังนั่งล้อมวงแทงพนันกันอย่างสนุกสนาน ถึงกับวงแตก ต่างคนต่างวิ่งหลบหนีไปคนละทิศละทาง จนเจ้าหน้าที่ต้องกระจายกำลังออกติดตาม ในที่สุดก็สามารถจับกุมนักพนันได้จำนวน 11 คน แยกเป็นชาย 4 คน และหญิง 7 คน พร้อมกับอุปกรณ์การเล่นพนัน ถ้วยไฮโล 1 ถ้วย, กระดาษบอกแต้ม 1 ชุด, ลูกเต๋า จำนวน 3 ลูก และเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง

จากนั้น เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวนักพนันที่จับกุมได้มาบันทึกการจับกุมยังที่ว่าการอำเภอหัวตะพาน พร้อมทั้งมีการตรวจสอบอุปกรณ์การเล่นพนัน โดยผ่าลูกเต๋าออกมา ทำให้รู้ว่ามีแม่เหล็กไฟฟ้าซุกซ่อนอยู่ภายใน และเมื่อนักพนันที่ถูกจับมาเห็น ต่างพากันโวยวายที่รู้ตัวว่าถูกเจ้ามือโกง บางคนถึงกับเอ่ยปากบอกว่า "โดนจับยังพอทน แต่โดนเจ้ามือโกงนี้ทนไม่ไหวจริง ๆ เข็ดแล้ว และจะไม่เล่นการพนันอีก"

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อหาร่วมกันลักเล่นการพนันเอาเงินกันโดยผิดกฎหมาย ก่อนจะนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.หัวตะพาน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป