เช้านี้ที่หมอชิต

โจรบุกบ้านกลางวันแสก ๆ ใช้มีดจี้กระชากสร้อยคอทองคำหนัก 3 บาท หนีลอยนวล

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุคนร้ายบุกบ้านกลางวันแสก ๆ ขณะที่หญิงอายุ 46 ปี อยู่บ้านคนเดียว ใช้มีดจี้ ก่อนกระชากสร้อยคอทองคำหนัก 3 บาท หลบหนีไป ตำรวจเร่งติดตาม

ภาพจากกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นคนร้ายเป็นชายสวมหมวก ใส่หน้ากากอนามัยเดินเข้าไปในซอยของหมู่บ้านแห่งหนึ่ง จากนั้นไม่นานก็วิ่งหนีออกมา

นี่เป็นหลักฐานที่ทางหญิงอายุ 46 ปี พร้อมด้วยสามี และลูก นำมาแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองมหาสารคาม หลังถูกคนร้ายบุกเข้ามาภายในบ้านพื้นที่ตำบลตลาด อำเภอเมืองมหาสารคาม และใช้มีดจี้ชิงสร้อยคอทองคำหนัก 3 บาท หลบหนีไป  

สามี เล่าว่า ขณะเกิดเหตุภรรยาอยู่ในบ้านเพียงลำพัง ลูกชายออกไปขายของกับลูกสะใภ้ ส่วนเขาออกไปในตัวเมือง โดยภรรยาเล่าให้ฟังว่า หลังจากที่เขาออกจากบ้านไปได้เพียง 20 นาที ก็มีคนร้ายเดินเข้ามาทางด้านหลัง ขณะยืนทำกับข้าวอยู่ในครัว พร้อมกับใช้มีดจี้ และถามหากระเป๋าเงิน ซึ่งภรรยาพูดบ่ายเบี่ยงไปว่ากระเป๋าเงินอยู่ในบ้าน คนร้ายจึงเห็นสร้อยคอทองคำหนัก 3 บาท ที่สวมใส่อยู่ จึงกระชากออกจากคอไป

จากนั้นคนร้ายได้ให้ภรรยาให้เข้าไปในบ้านเพื่อหากระเป๋าเงิน โดยที่ยืนรออยู่ด้านนอก แต่คาดว่าคนร้ายคงคิดว่าภรรยาเข้าไปหยิบอาวุธมาสู้ จึงวิ่งหลบหนีไป โดยภรรยาได้รับบาดเจ็บจากการโดนมีดจี้ที่ริมฝีปาก และนิ้วมือด้วย

เบื้องต้นลังรับแจ้งความตำรวจ และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ลงพื้นที่ตรวจหารอยนิ้วมือแฝงของคนร้าย และประสานขอตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อหาเส้นทางหลบหนีของคนร้าย และติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย