เช้านี้ที่หมอชิต

ตำรวจปัดคุมตัวผู้ต้องสงสัยมาสอบสวน คดีชิงทองเมืองลพบุรี

เช้านี้ที่หมอชิต - รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงความคืบหน้าในคดีคนร้ายก่อเหตุสะเทือนขวัญกราดยิงเพื่อชิงทองในห้างสรรพสินค้าในเมืองลพบุรี ว่าอยู่ระหว่างเร่งหาหลักฐานมัดตัวคนร้าย พร้อมปฎิเสธว่ายังไม่มีการควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยมาสอบสวน

ปฎิบัติการล่าตัวคนร้ายชิงทองในห้างสรรพสินค้ากลางเมืองลพบุรี ยังคงเป็นไปอย่างต่อเนื่อง ชุดสืบสวนมือดีหลายทีมถูกระดมกำลังลงพื้นที่เพื่อหาเบาะแสและรวบรวมพยานหลักฐานให้ถึงตัวคนร้าย

ช่วงบ่ายวานนี้ (14 ม.ค.) ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เข้ามาประชุมติดตามความคืบหน้าคดี หลังจากมีกระแสข่าวว่าตำรวจพบผู้ต้องสงสัยแล้ว ซึ่งเป็นคนที่อยู่ในพื้นที่จังหวัดลพบุรี จำนวน 3 คน รายแรกเป็นลูกหลานผู้มีอิทธิพลในจังหวัด รายที่สองเป็นคนมีสี และรายที่ 3 เป็นประชาชน ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ยืนยันว่าขณะนี้ยังไม่มีการควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยคนไหนมาสอบสวน และไม่ขอยืนยันถึงจำนวนผู้ต้องสงสัยด้วย

แต่ยอมรับว่าตำรวจมีการเข้าไปตรวจค้นพื้นที่ต้องสงสัยหลายจุดในจังหวัดลพบุรี รวมถึงกลุ่มผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ถือเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายที่จะต้องมีการตรวจสอบทุกกลุ่ม เพื่อนำข้อมูลมาพิสูจน์กับพยานหลักฐาน ซึ่งตอนนี้ถือว่าชัดเจนไปมากแล้ว

ขณะที่ พลตำรวจเอกชัยวัฒน์ เกตุวรชัย รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ปฏิเสธเช่นเดียวกันว่ายังไม่มีการคุมตัวผู้ต้องสงสัย 3 คนอย่างที่เป็นข่าว เพราะยังอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน เนื่องจากตอนนี้ตำรวจยังมีข้อมูลอีกจำนวนมากที่ต้องวิเคราะห์และพิสูจน์ ส่วนสาเหตุของการลงมือยังคงให้น้ำหนักไปที่เรื่องของการชิงทรัพย์เป็นหลัก

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ บอกอีกว่า ขณะนี้กำลังทำงานแข่งกับเวลา และตำรวจทุกนายอยากคลี่คลายคดีสะเทือนขวัญนี้ให้ได้โดยเร็ว เพราะตระหนักถึงความรู้สึกของประชาชนและญาติที่ต้องสูญเสียคนในครอบครัวไป