เช้านี้ที่หมอชิต

เร่งล่าคนร้ายขับเก๋งตระเวนงัดบ้านหรู ย่านบางปะกง 5 หลังรวด

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจเร่งหาติดตามตัวคนร้ายขับเก๋งตระเวนงัดบ้านหรู 5 หลังรวดในวันเดียว ในพื้นที่อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา กวาดทรัพย์สินหลายแสนบาท ชาวบ้านวอนตำรวจตามจับตัวให้ได้ คาดเป็นคนร้ายกลุ่มเดียวกับที่เคยชิงทองหนัก 70 บาท ภายในหมู่บ้านเมื่อ 3 เดือนก่อน  ขณะนี้ยังไม่สามารถจับคนร้ายได้

กล้องวงจรปิดภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในตำบลบางสมัคร อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา บันทึกภาพรถยนต์คันหนึ่ง ขับเข้ามาจอดในหมู่บ้าน จากนั้นมีชายใส่เสื้อสีดำ สวมหมวกแก๊ป เดินลงมาจากรถ ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะปีนรั้วหน้าบ้าน แล้วไปขโมยทรัพย์สินภายในบ้านหลายรายการ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงสายวันที่ 13 มกราคมที่ผ่านมา

จากการตรวจสอบพบบ้าน 2 ชั้นที่อยู่ติดกัน ถูกคนร้ายปีนเข้าไปในบ้าน ก่อนเข้าไปรื้อค้นขโมยเอาทรัพย์สิน โดยบ้านหลังแรกคนร้ายได้งัดหน้าต่างหลังบ้านเข้าไป ได้ทรัพย์สินเป็นนาฬิกา 3 เรือน พระเครื่อง ไอแพด และเงินสดจำนวนหนึ่ง รวมมูลค่ากว่า 30,000 บาท

ส่วนบ้านหลังที่ 2 ถูกคนร้ายรายเดียวกันงัดเหล็กดัด แล้วบุกเข้าไปงัดประตูห้องชั้น 2 เข้าไปขโมยปืน 1 กระบอก พระเลี่ยมทอง นาฬิกา มูลค่ากว่า 3 แสนบาท แล้วหลบหนีไป

จากการตรวจสอบย้อนหลังพบว่า ก่อนหน้านี้ที่หมู่บ้านใกล้เคียงถูกคนร้ายกลุ่มนี้บุกเข้าไปก่อเหตุมาแล้ว 3 หลัง ได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ โดยกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพขณะที่คนร้ายกำลังขับรถตระเวนดูลาดเลา คาดว่าคนร้ายที่เข้ามา ก่อเหตุมีมากกว่า 1 คน และเลือกก่อเหตุตอนกลางวัน เนื่องจากผู้พักอาศัยส่วนใหญ่ออกไปทำงาน และเลือกหมู่บ้านที่เป็นหมู่บ้านเปิด ไม่มีระบบรักษาความปลอดภัย บุคคลภายนอกสามารถผ่านเข้าออกได้

ภายในหมู่บ้านดังกล่าวเคยถูกคนร้ายบุกเข้าไปขโมยทองหนัก 70 บาทมาแล้ว เมื่อประมาณ 3 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งตำรวจยังไม่สามารถตามจับตัวได้ โดยชาวบ้านเชื่อว่าคนร้ายเป็นรายเดียวกัน

ชาวบ้านเรียกร้องให้ตำรวจตามจับตัวคนร้ายให้ได้โดยเร็ว เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน หลังจากนี้เตรียมวางมาตรการป้องกัน ตรวจสอบบุคคลแปลกหน้าเข้าออกในหมู่บ้าน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุขึ้นซ้ำรอย