เช้านี้ที่หมอชิต

เตือนอันตราย ผู้สูงอายุขับรถลำพังวูบหมดสติ ชนร้านผลไม้ข้างทางดับ

เช้านี้ที่หมอชิต - เตือนอันตราย ผู้สูงอายุมีโรคประจำตัว ขับรถลำพัง วูบหมดสติ หน้าฟุบคาพวงมาลัย รถข้ามเลนชนร้านขายผลไม้พังราบเป็นหน้ากลอง ขณะที่เจ้าตัวเสียชีวิต

หน่วยแพทย์ฉุกเฉิน กำลังปั๊มหัวใจช่วยชีวิตนายไพบูลย์ ภูมิสาขา อายุ 77 ปี ชาวจังหวัดกาฬสินธุ์ ในสภาพหมดสติไม่รู้สึกตัว แต่สุดท้ายยื้อไว้ไม่ไหว

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวานนี้ บนถนนสายร้อยเอ็ด-โพนทอง ช่วงบ้านโนนดู่ จังหวัดร้อยเอ็ด โดยพบ รถอเนกประสงค์ สีดำพุ่งตกข้างทางในสภาพพังเสียหาย

จากการตรวจสอบใกล้กัน พบข้าวของภายในร้านขายผลไม้และรถจักรยานยนต์ของแม่ค้า ที่จอดอยู่หน้าร้านล้มระเนระนาดได้รับความเสียหายชนิดที่เรียกว่า ราบคาบเป็นหน้ากลอง

ท่ามกลางความตกใจของแม่ค้าที่นั่งอยู่ในร้าน หลังจากมองเห็นรถอเนกประสงค์ สีดำ คันดังกล่าว เสียหลักข้ามเลนมาแต่ไกล และพุ่งเข้ามาชนร้านของเธอเข้าอย่างเต็มแรงเสียงดังสนั่นในทันที

เจ้าของร้านขายผลไม้รายนี้ บอกด้วยว่า เคราะห์ดีขณะเกิดเหตุเธอกระโดดหลบรถได้ทัน ทำให้ไม่เป็นอะไรและรอดตายมาได้อย่างหวุดหวิด

ขณะที่ล่าสุดตำรวจได้ตรวจค้นภายในรถพบซองยารักษาโรคหอบหืดของผู้ตายตกอยู่ คาดว่าสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุรุนแรงครั้งนี้ อาจเกิดจากโรคประจำตัวกำเริบกะทันหัน