เช้านี้ที่หมอชิต

ฉุนถูกปาก้อนหินใส่ เด็กวัดเตะก้านคอชายสูงอายุดับ สุดท้ายถูกรวบทันควัน

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจตามรวบตัวเด็กวัดทันควัน หลังแกล้งชายสูงอายุเมาสุรา ด้วยการจุดไฟแช็กใส่ แต่ถูกอีกฝ่ายขว้างก้อนหินใส่ ทำให้เด็กวัดโมโห กระโดดเตะก้านคอจนเสียชีวิต อ้างคิดว่าหลับ ไม่ถึงกับเสียชีวิต

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่วัดแห่งหนึ่ง ในตำบลคลองด่าน อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ ตำรวจตรวจสอบพบศพ นายณรงค์ แพรศิริ อายุ 85 ปี นอนเสียชีวิต แพทย์ชันสูตรพลิกศพพบรอยฟกช้ำและคอหัก มีกลิ่นสุราโชย

นางสาวรัสยา แพรศิริ อายุ 53 ปี ลูกสาวผู้เสียชีวิต บอกว่า พ่อมีลูก 12 คน หนึ่งในนั้นเป็นเจ้าอาวาสวัดที่เกิดเหตุ โดยพ่อมักจะมาที่วัดเป็นประจำ เมื่อช่วง 21.00 น. วันจันทร์ที่ผ่านมา (13 ม.ค.) พ่อยังไม่กลับบ้าน ตื่นมาตอน 04.00 น. พ่อก็ยังไม่กลับมาอีก จึงออกตามหาจนมาพบเสียชีวิตที่กองหินหลังวัด

เด็กวัดอายุ 17 ปี ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุเขาและเพื่อนเด็กวัดรวม 5 คน เดินผ่านจุดเกิดเหตุ เพื่อนในกลุ่มคนหนึ่งได้แกล้ง นายณรงค์ ทำให้อีกฝ่ายโกรธคว้าก้อนหินปาใส่ เพื่อนคนดังกล่าวจึงกระโดดเตะก้านคอไป 1 ครั้ง

ตำรวจตามจับตัว นายจักรกฤษ มีมา อายุ 20 ปี เด็กวัดคนก่อเหตุได้แล้ว ก่อนจะพาไปดูที่เกิดเหตุ ระหว่างนี้มีหลานของผู้เสียชีวิตบันดาลโทสะ กระโดดถีบอีกฝ่ายตัวปลิว

ผู้ต้องหาอ้าง ไม่คิดว่าเตะไปครั้งเดียวจะทำให้ นายณรงค์ เสียชีวิต คิดว่านอนหลับไปเพราะเมาสุรา ตำรวจจึงแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเสียชีวิต ส่วนเพื่อนอีก 4 คน กำลังสอบสวนว่า เกี่ยวข้องด้วยหรือไม่