เช้านี้ที่หมอชิต

หนุ่มถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 เมายาบ้า-เผาบ้าน สำนึกผิด อยากบวชให้แม่

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจรวบหนุ่มศรีสะเกษถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 รวย 6 ล้านบาท หลังคลุ้มคลั่ง เสพยาเสพติดแล้วเผาบ้านประชดแม่บังเกิดเกล้า โดยแม่สุดทนแจ้งตำรวจจับลูกติดคุก ผู้เป็นแม่เผยหลังถูกลอตเตอรี่ ลูกชายใช้เงินเที่ยวเตร่ และซื้อยาเสพติดจนเกือบหมดภายในเวลาไม่ถึง 9 เดือน

ชายอายุ 59 ปี ชี้ร่องรอยข้าวของภายในพัก ตำบลดองกำเม็ด อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ หลังถูกลูกชายแท้ ๆ อายุ 35 ปี ทำลายข้าวของ และจุดไฟเผา แต่เคราะห์ดีมีคนเห็นก่อน จึงช่วยกันดับไฟทัน เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นราว 19.00 น. วันที่ 12 มกราคมที่ผ่านมา

ขณะที่หญิงอายุ 56 ปี แม่ของผู้ก่อเหตุ บอกว่า ลูกชายก่อเหตุเพราะต้องการประชดเธอ โดยหลังจากลูกชายถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 ได้เงิน 6 ล้านบาท เมื่อเดือนพฤษภาคม 2562 เขาเลิกทำงานก่อสร้างที่กรุงเทพมหานคร และย้ายกลับมาอยู่ที่บ้าน จากนั้นพฤติกรรมเปลี่ยนไปมาก นำเงินไปซื้อรถมาขับ เสพยาบ้าหนักขึ้น เล่นการพนัน และเที่ยวเตร่

กระทั่งเหลือเงินไม่กี่แสนบาท เธอจึงให้นำเงินที่เหลือไปฝากเป็นชื่อเธอ ต่อมาลูกชายมาขอเงินบ่อย ครั้งละ 1 แสนบาท และใช้หมดภายใน 20 วัน เธอและสามีเกรงเงินจะหมด จึงหนีไปอยู่ที่อื่น คาดลูกกลับมาบ้านไม่เห็นพ่อแม่ และขอเงินไม่ได้ จึงคลุ้มคลั่งก่อเหตุดังกล่าว

ด้านชายอายุ 35 ปี ผู้ก่อเหตุเผยรู้สึกผิดและเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อ้างโมโหที่ไม่เจอแม่อยู่ที่บ้านพักและขอเงินไม่ได้ หากย้อนกลับไปได้ เขาไม่อยากถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 เนื่องจากเป็นทุกขลาภ เมื่อได้เงินมามีเพื่อนมาตีสนิท จนทำตัวเกเรใช้จ่ายฟุ่มเฟือย และหลงผิดนำไปซื้อยาเสพติด

ผู้ก่อเหตุยังเผยอีกว่าหากพ้นโทษออกมาอยากบวชให้แม่ และขอโทษกับการกระทำของเขาทั้งหมด ด้านตำรวจเผยก่อนหน้านี้พ่อแม่ผู้ก่อเหตุเคยโทรแจ้งให้ไประงับเหตุลูกคลุ้มคลั่งทำลายข้าวของทุกเดือน เดือนละ 4-5 ครั้ง คาดครั้งล่าสุดทนไม่ไหวจึงแจ้งจับ แต่สุดท้ายแม่เปลี่ยนใจไม่ขอลงบันทึกแจ้งความ

ตำรวจแจ้ง 2 ข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย