เช้านี้ที่หมอชิต

รถหกล้อหักหลบกระบะปาดหน้า ถังก๊าซหุงต้มหล่นเกลื่อนถนนหวิดบึ้ม

เช้านี้ที่หมอชิต - รถหกล้อหักหลบกระบะปาดหน้า เสียหลักพลิกตะแคง เทกระจาดถังก๊าซหุงต้ม หล่นเกลื่อนถนน ก๊าซรั่วไหล หวิดบึ้ม เคราะห์ดีไม่มีประกายไฟ

อาสากู้ภัย กำลังเคลียร์พื้นที่เก็บถังก๊าซหุงต้มขนาดต่าง ๆรวมทั้งหมด 48 ถัง ที่หล่นบนพื้นถนน นำมาวางรวมกันไว้ข้างทางเพื่อความปลอดภัยระหว่างรอการเคลื่อนย้ายไปจัดเก็บ

ภายหลังเกิดรั่วไหลจากการกระแทก และกลิ้งหล่นเกลื่อนถนน แถมยังมีก๊าซรั่วไหลออกมาส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่วบริเวณที่เกิดเหตุ

ท่ามกลางความตกใจของชาวบ้านที่พบเห็น และเคราะห์ดีขณะเกิดเหตุไม่มีประกายไฟเกิดขึ้น ไม่เช่นนั้นแล้วอาจเกิดเหตุรุนแรงเสียหายก็เป็นได้

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวานนี้ ขณะที่ชายอายุ 30 ปี ขับรถหกล้อมาจากจังหวัดสิงห์บุรี เพื่อนำถังก๊าซไปส่งลูกค้าที่อำเภอบ้านหมี่ จังหวัดลพบุรี โดยขับรถมาตามปกติในเส้นทางสายบ้านหมี่-ท่าโขลง

กระทั่งจู่ ๆ เมื่อรถวิ่งมาถึงช่วงทางโค้งท่าเรือมีรถกระบะขับปาดหน้าอย่างกะทันหัน เขาจึงหักหลบทำให้รถเสียหลัก พลิกตะแคงข้างเทกระจาดถังก๊าซหุงต้มตกหล่นในสภาพอย่างที่เห็น

จากการสอบถามนายวิรัตน์ ประยงค์หอม ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ บอกว่า ขณะนั่งอยู่ในบ้านได้ยินเสียงรถเบรกและชนกันเสียงดังโครม จึงรีบวิ่งมาดูเห็นถังก๊าซหล่นกลิ้งลงมาและมีกลุ่มก๊าซเต็มไปหมด จึงวิ่งกลับมาเอาถังดับเพลิงในบ้าน ออกไปให้คนขับฉีดถังก๊าซ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเปลวไฟลุกไหม้ และบอกด้วยว่า ตกใจมาก ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อนและเคราะห์ดีที่ไม่เกิดระเบิดขึ้น