เช้านี้ที่หมอชิต

ชาวเน็ตสุดอึ้ง! เก๋งชนต้นไม้แหลกเละเป็นเศษเหล็ก คนขับรอดปาฏิหาริย์

เช้านี้ที่หมอชิต - ชาวเน็ตสุดอึ้ง เก๋งชนต้นไม้จนแหลกเละ เป็นชิ้นส่วนเศษเหล็กกระจัดกระจายเต็มถนน  แต่คนขับกลับรอดมาได้ราวปาฎิหาริย์ ทั้ง ๆ ที่ดูสภาพรถแล้วไม่น่ารอด

นี่คือคลิปภาพความเสียหายที่เกิดขึ้น บนถนนแสงชูโต พื้นที่ตัวเมือง จังหวัดกาญจนบุรี เมื่อเวลา 03.00 น.วานนี้ ท่ามกลางความตกตะลึงของผู้คนที่พบเห็น เนื่องจากรถคันเกิดเหตุอยู่ในสภาพด้านหน้า และห้องผู้โดยสาร แหลกละเอียดเป็นชิ้นส่วนเล็ก ๆ กระจัดกระจายไปทั่วบริเวณจุดเกิดเหตุแถมบางชิ้นส่วนยังกระเด็นเข้าไปในบ้านคนที่อยู่ใกล้เคียง 

แต่สุดท้ายกลับพบว่า นายศุภากร วงศ์อุดมกุล อายุ 24 ปี หนุ่มคนขับรถเก๋งคันนี้ ได้รับบาดเจ็บที่ขาเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เหตุการณ์เกิดขึ้นขณะที่เขาขับรถด้วยความเร็ว จนกระทั่งมาถึงช่วงจุดตัดทางข้ามรางรถไฟทางเข้าสะพานข้ามแม่น้ำแคว ทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำชนต้นไม้ข้างทางเข้าอย่างจัง จนคนขับกระเด็นออกจากตัวรถในสภาพอย่างที่เห็น

หลังเกิดเหตุการณ์อุบัติเหตุรุนแรงในครั้งนี้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้นำภาพความเสียหายของรถคันเกิดเหตุ และภาพเจ้าหน้าที่กำลังล้างทำความสะอาดคราบน้ำมันบนถนน โพสต์ลงในโลกโซเชียล

พร้อมเขียนข้อความว่า วารี 3 ออกล้างคราบน้ำมันเส้นแสงชูโต ก่อนถึงสะพานข้ามแม่น้ำแควตั้งแต่ 03.30-05.00 น. (คนขับเจ็บนิดหน่อย) หลังภาพนี้ถูกเผยแพร่มีชาวเน็ตเข้ามาดูนับพันคน โดยต่างก็ถึงกับตกตะลึงไปตาม ๆ กัน พร้อมกับแสดงความเห็นที่สอดคล้องกันว่า ดูจากสภาพรถแล้วใคร ๆ ก็ต้องคิดว่า คนขับไม่น่ารอด

ต่อมา เจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาล เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า คนขับปลอดภัยจริง ๆ ซึ่งงานนี้หลายคนต่างก็ตั้งคำถามว่า คนขับรถคันนี้ห้อยพระอะไรถึงรอดมาได้อย่างปาฎิหาริย์แบบนี้

ขอบคุณภาพจาก : มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ และ Facebook ศราวุธ สาระศาลิน