เช้านี้ที่หมอชิต

รองโฆษก ตร. เผยคดีชิงทองลพบุรีคืบหน้าไปมาก วอนอย่าสร้างข่าวลวง

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจยืนยันคดีค้นร้ายบุกเดียวกราดยิงชิงทอง ที่จังหวัดลพบุรี คืบหน้าร้อยละ 60-70 สามารถจำกัดกลุ่มเป้าหมายได้แล้ว วอนผู้ไม่หวังดีอย่าสร้างข่าวลือสร้างความเข้าใจผิดให้สังคม

พันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยความคืบหน้าคดีคนร้ายบุกเดี่ยว ชิงทองกลางห้างสรรพสินค้าชื่อดังกลางเมืองลพบุรีว่า ขณะนี้คดีมีความคืบหน้าร้อยละ 60-70 โดยสามารถคัดกรองกลุ่มบุคคลที่คาดว่าไม่เกี่ยวข้องออกไปได้แล้ว แต่ยังมีกลุ่มบุคคลบางกลุ่มที่อยู่ในข่ายมีศักยภาพในการลงมือก่อเหตุ โดยยืนยันว่าไม่ว่าคนร้ายเป็นใครจะเป็นบุคคลธรรมดา หรือผู้มีอิทธิพล หากมีหลักฐานชี้ชัดก็จะออกหมายจับทันที

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยอมรับว่าคดีนี้มีความยาก โดยเฉพาะเรื่องการพิสูจน์ทราบตัวบุคคล แต่ได้มีการระดมกำลังหลายหน่วยงานในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และบูรณาการการทำงานร่วมกัน ขอให้ประชาชนเชื่อมั่นการทำงานของเจ้าหน้าที่

พร้อมฝากไปถึง ผู้ไม่หวังดีที่สร้างข่าวปลอม หรือเฟกนิวส์ ในโซเชียลมีเดีย กรณีที่มีการนำภาพบุคคลอื่นไปเผยแพร่ว่าเป็นคนร้าย หรือทำลิ้งก์ชาร์จ การกระทำเหล่านี้สร้างผลกระทบ สร้างความเสียหายให้บุคคลอื่น รวมไปถึงคนที่แต่งกายล้อเลียนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อย่าเอาความตายและความรู้สึกเสียใจของผู้สูญเสียมาล้อเล่น ส่วนผู้ที่รับข่าวสารทางโซเชียลมีเดียขอให้ตรวจสอบก่อนเผยแพร่หรือแชร์ต่อ