สนามข่าว 7 สี

จับมือยิงเยาวชนอายุ 16 ปี เสียชีวิต ขณะยืนปัสสาวะ จ.ระยอง

จังหวัดระยอง กรณีกลุ่มวัยรุ่นจำนวน 3 คน เดินทางกลับจากงานวันเกิดของเพื่อน ก่อนขี่รถมาจอดบริเวณริมถนนสายหาดพยูน-หนองแฟบ หมู่ 4 ตำบลบ้านฉาง อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง เพื่อปัสสาวะ แต่ถูกคนร้ายชักอาวุธปืนกระหน่ำยิงใส่ เป็นเหตุให้เยาวชนชายอายุ 16 ปี ถูกยิงกระสุนทะลุหน้าอกด้านซ้ายได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา เหตุเกิดเวลาประมาณ 21.00 น.วันที่ 5 มกราคมที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุตำรวจ สภ.บ้านฉาง ระดมชุดสืบสวนลงพื้นที่สืบสวนหาตัวผู้ก่อเหตุ กระทั่งเมื่อวานนี้ (14 ม.ค.) ตำรวจสามารถจับกุม นายพงษ์พัฒน์ คนตรง อายุ 29 ปี มือยิงได้แล้ว ขณะหนีไปกบดานอยู่ที่บ้านของบิดาในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี

ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุมีปากเสียงกับแฟนเก่า จึงขี่รถจักรยานยนต์มารับแฟนใหม่ที่หอพัก เพื่อไปเก็บเสื้อผ้าที่บ้านของแฟนเก่า ระหว่างทางได้มาพบกับกลุ่มวัยรุ่นคู่กรณี ที่บริเวณแยกไฟแดงหาดน้ำริน และเห็นว่ากลุ่มดังกล่าวขี่รถจักรยานยนต์แซงรถของตนเอง ซึ่งขี่มากัน 2 คน จึงจอดรถข้างทางแล้วเปิดเบาะหยิบอาวุธปืนที่ซ่อนไว้ใต้เบาะรถ นำมาพกเหน็บไว้ที่เอว ก่อนขี่ต่อไปอีกประมาณ 300 เมตร จังหวะนั้นเห็นกลุ่มวัยรุ่นจอดรถจักรยานยนต์ข้างทาง จึงชักปืนที่เหน็บไว้ที่เอวออกมากราดยิงใส่กลุ่มวัยรุ่น โดยไม่ฟังคำห้ามปรามของแฟนที่นั่งซ้อนท้ายมาด้วย

จากนั้นตำรวจนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังที่เกิดเหตุ ท่ามกลางเสียงสาปแช่งจากชาวบ้าน และญาติของผู้เสียชีวิต ต่างรุมประณามคนร้ายจิตใจทำด้วยอะไร ถึงได้กล้ายิงคนได้ทั้งคนจนเสียชีวิต