สนามข่าว 7 สี

ชาวบ้านผวา! สุนัข-แมวถูกลอบวางยาเบื่อ ตาย 4 ตัว จ.ประจวบคีรีขันธ์

เป็นเหตุการณ์สะเทือนใจคนรักสัตว์เลี้ยง เมื่อเกิดเหตุคนร้ายลอบวางยาเบื่อสุนัขของชาวบ้าน ในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ตายรวมกัน 4 ตัว เจ้าของบ้านเชื่อว่าคนร้ายหวังก่อเหตุขโมยทรัพย์สิน หรือไม่ก็รำคาญเสียงเห่าของสุนัข

นายฉัตรมงคล เจริญสุข นำศพสุนัขและแมวของตัวเองจำนวน 4 ตัว ฝังลงในหลุมภายในบริเวณบ้านพัก พื้นที่บ้านเขาเขียว ตำบลหนองตาแต้ม อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ หลังถูกคนร้ายลักลอบวางยาเบื่อ ด้วยวิธีคลุกยาผสมกับปลาวางไว้ในรั้วบ้าน เมื่อสุนัขและแมวกินจึงเกิดอาการชัก ก่อนทยอยตาย

เจ้าของสุนัขและแมว เล่าว่า ระหว่างที่เขาเดินมาส่งลูกค้าที่มาใช้บริการนวดแผนไทยที่บ้าน เห็นแมวของตัวเองเดินโซเซสภาพอ่อนแรง จึงเข้าไปอุ้มขึ้นมาดู ไม่นานก็มีอาการน้ำลายฟูมปาก เขารีบนำไข่ดิบกรอกใส่ปาก เวลาไล่เลี่ยกันก็เห็นสุนัขอีก 2 ตัว นอนน้ำลายฟูมปาก และพบแมวอีกตัวนอนตายอยู่บริเวณข้างรั้วหน้าบ้าน

เจ้าของบ้านเชื่อว่าผู้ก่อเหตุที่ลงมือวางยาเบื่อสุนัขของตัวเอง น่าจะก่อเหตุเพราะรำคาญที่ถูกสุนัขเห่า หรืออาจเป็นฝีมือของคนร้ายที่หวังจะก่อเหตุขโมยทรัพย์สินภายในบ้าน จึงวอนให้ตำรวจเข้าตรวจสอบ เพื่อป้องกันเหตุร้ายที่อาจเกิดขึ้น