7HD ร้อนออนไลน์

นายกรณ์ จาติกวณิช เตรียมลาออกจากพรรคประขาธิปัตย์วันนี้

ช่วง 18.00 น. วานนี้ ที่ร้านอาหารทีเฮาส์ ถ.พระราม 6 กลุ่ม สส.และอดีต สส. รวมถึงบรรดาแฟนคลับที่ใกล้ชิดนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกฯและหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ร่วมจัดงานเลี้ยงปีใหม่กับให้นายอภิสิทธิ์ มีผู้เข้าร่วมกว่า 50 คน อาทิ นายกรณ์ จาติกวณิช สส.บัญชีรายชื่อ, นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และเลขาธิการพรรค, นายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุขและรองหัวหน้าพรรค, นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรค, นายเทพไท เสนพงศ์ สส.นครศรีธรรมราช แต่ในงานนี้ไม่มี สส.ที่ใกล้ชิดนายนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคมาร่วมงาน

ในงานนายกรณ์ ได้คุยส่วนตัวกับ สส.ที่มาร่วมงานถึงการตัดสินใจลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรค โดยจะมีการยื่นหนังสือลาออกในวันที่ 15 มกราคมทำให้บรรดา สส.ต่างถ่ายรูปคู่กับนายกรณ์เพื่อเป็นที่ระลึก นายกรณ์ ยังได้ขึ้นไปร้องเพลง รักเธอเสมอ โดยในบางช่วงถึงกับหลั่งน้ำตา ทำให้เพื่อน สส.หลายคน ร้องไห้ตามไปด้วย เมื่อร้องจบเพลงนายอภิสิทธิ์ได้เดินเข้าไปสวมกอดเพื่อให้กำลังนายกรณ์ด้วย

ส่วนเหตุผลการลาออกครั้งนี้ คาดว่าเกิดจากความอึดอัดกับท่าทีของคณะผู้บริหารพรรคชุดปัจจุบัน ที่ปิดกั้นบทบาทของนายกรณ์ ส่วนที่ยื่นใบลาในช่วงนี้เพราะร่าง พ.ร.บ.งบประมาณ ปี 2563 ผ่านสภาเรียบร้อยแล้ว

ด้านนายอภิสิทธิ์ กล่าวให้กำลังใจ สส.ทุกคนโดยขอให้รักษาจิตวิญญาณและอุดมการณ์อย่างมั่นคง จะช่วยให้แก้ปัญหาสถานการณ์ยากๆที่เกิดขึ้นได้ ตนยังยินดีรับใช้สมาชิกทุกคน บน 2 เงื่อนไขคือไม่เกินแรงของตน และอย่าให้ทำในสิ่งที่ไม่เชื่อหรือขัดกับความคิดความเชื่อ อุดมการณ์ของตน ซคิดว่าความผูกพันของพวกเรายืนยาวกว่าสถานการณ์เฉพาะหน้า และขอให้ทุกคนทำงานหนักเพื่อประชาชน ขอให้ปีนี้เป็นปีที่ดีของทุกคนด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจและความดีที่มีจะเป็นพลังให้เดินหน้าไปได้

นายกรณ์ เป็น สส.ของพรรคประชาธิปัตย์ ตั้งแต่ปี 2548 ยาวนานถึง 15 ปี ส่วนอนาคตของนายกรณ์ ยังไม่ตัดสินใจว่าจะไปสังกัดพรรคการเมืองใด หรือจะก่อตั้งพรรคใหม่ แต่จะทำงานการเมืองต่อไป ขอเดินหน้าผลักดันโครงการช่วยชาวนาขายข้าวอย่างเต็มที่ ขณะที่มีกระแสข่าวว่านายกรณ์อาจลงสมัครรับเลือกตั้งชิงตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ