เช้าข่าว 7 สี

ป้าค้ำประกัน จยย.จ.บุรีรัมย์ เริ่มมีหวัง

คงจำกันได้กับกรณีที่เกิดขึ้นกับ “ป้าวรรณ” หรือ นางวัฒนา คงงาม อายุ 56 ปี ชาวบ้านตำบลปราสาท อำเภอบ้านกรวด จังหวัดบุรีรัมย์ ที่ขอความช่วยเหลือจาก พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หลังจากไปเซ็นค้ำประกันซื้อรถจักรยานยนต์ให้กับคนรู้จักในราคา 40,000 บาท แต่ผู้เช่าซื้อผิดนัดชำระ ทำให้มีเงินต้นและดอกเบี้ยกว่า 80,000 บาท ซ้ำยังเสียรู้ทนาย ถูกหลอกให้เซ็นชื่อเพื่ออายัดบ้านและที่ดิน 14 ไร่ ขายทอดตลาดอีก

หลังเกิดเรื่องก็มีทนายความอาสาพาป้าวรรณ ไปร้องขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานต่างๆ เช่น ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด สภาทนายความและสำนักงานบังคับคดีจังหวัดนางรอง โดยให้เหตุผลว่าป้าวรรณ ไม่รู้เรื่องกฎหมาย และเมื่อวานนี้ทนายความอาสาได้นำหนังสือจากสำนักงานบังคับคดีไปมอบให้กับป้าวรรณ เพื่อเปิดการเจรจาไกล่เกลี่ยกับคู่กรณีในวันนี้

ความตั้งใจของป้าวรรณ คือ จะไปกู้เงินเพื่อขอซื้อคืนบ้านและที่ดินในราคา 500,000 บาท จากราคาที่ถูกขายทอดตลาด โดยที่คู่กรณีซื้อไว้แค่ 340,000 บาท ซึ่งก็ยังพอมีความหวังอยู่บ้าง

แต่หากการเจรจาในวันนี้ คู่กรณียังยืนกรานที่จะขายคืนให้ในราคา 4,000,000 บาท ก็คงหมดหวัง จำเป็นต้องย้ายออกจากที่ดินของตัวเองภายในวันที่ 27 กุมภาพันธ์นี้ แม้จะยังไม่รู้เลยว่าจะไปอยู่ที่ไหน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง