ข่าวดึก 7HD

ผบช.น.ยันไม่ทิ้งคดียิงรถบิ๊กโจ๊ก

พลตำรวจโทภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวถึงความคืบหน้าการสืบสวนหาตัวคนร้ายก่อเหตุยิงรถยนต์ของ พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ว่าจนถึงขณะนี้มีการสอบปากคำพยานไปแล้ว 137 ปาก ตำรวจไล่ตามเก็บภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางได้ครบแล้ว กำลังเร่งตรวจรายละเอียดของภาพที่ได้มา

สำหรับเบาะแสของคนร้ายขณะนี้กำลังเร่งตรวจสอบและยังบอกไม่ได้ว่าเป็นมืออาชีพหรือไม่ เพราะว่าจากรูกระสุนที่ตัวรถแม้ว่าจะยิงเข้าเกาะกลุ่มกันแบบผู้ที่ชำนาญการยิงปืน แต่จากการพบเขม่าดินปืนติดอยู่ที่ตัวรถ เป็นลักษณะการจ่อยิง ซึ่งก็ทำให้กระสุนเกาะกลุ่มกันได้โดยผู้ที่ยิงไม่จำเป็นต้องเป็นมืออาชีพ และหากเป็นการยิงในลักษณะนี้ ก็ชัดเจนว่าคนร้ายไม่ได้มุ่งหมายเอาชีวิต เพราะใช้ความระมัดระวังในการยิงมาก ส่วนหัวกระสุนปืนที่เก็บได้ ยังระบุไม่ได้ว่าเป็นขนาด 9 มม. หรือ .38 และยังไม่พบว่าเคยใช้ก่อเหตุที่ใด ส่วนมูลเหตุการณ์ก่อเหตุก็ยังตอบไม่ได้ว่ามุ่งประสงค์สิ่งใด ต้องดูว่าหากทำแล้ว ใครจะได้หรือเสียประโยชน์อะไรอย่างไร

นอกจากนี้ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยังยืนยันว่าตำรวจไม่ได้ทิ้งคดีนี้ หรือไม่มีผู้ใดสั่งห้ามทำคดี ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ก็ได้รับรายงานความคืบหน้าคดีโดยตลอด ประกอบกับในช่วงที่ผ่านมามีคดีสำคัญเกิดขึ้นหลายคดี อาทิ คดีฆ่าฝังดิน, คดีทางการเมือง และคดีชิงทองที่จังหวัดลพบุรี ตำรวจฝ่ายสืบสวนฝีมือดีๆ ส่วนหนึ่งก็ต้องถูกดึงตัวไปคลี่คลายคดีใหญ่ๆ ทำให้คดีของพลตำรวจโทสุรเชษฐ์ อาจจะล่าช้าไปบ้าง แต่มั่นใจว่าจะจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง