ข่าวดึก 7HD

ชี้แจงย้ายพันตำรวจเอกไพรัตน์

เรื่องการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจจนเกิดกรณีที่ พันตำรวจเอกไพรัตน์ ไพพรรณรัตน์ รองผู้บังคับการอำนวยการ กองบัญชาการตำรวจภูธร ภาค 9 ไปยื่นฟ้อง พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวหาว่ามีการโยกย้ายอย่างไม่เป็นธรรม

โดยระบุว่าสาเหตุเกิดจากเรื่องที่ตนเองไปร้องเรียนนายตำรวจระดับรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่สั่งตรวจสอบทรงผมและการแต่งกายของข้าราชการตำรวจ ก่อนที่พันตำรวจเอกไพรัตน์ จะถูกลงโทษฐานทำผิดระเบียบของข้าราชการตำรวจนั้น

พันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวยืนยันว่าการแต่งตั้งโยกย้ายพันตำรวจเอกไพรัตน์ เป็นไปตามหลักเกณฑ์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่พิจารณาตามความเหมาะสม โดยระหว่างปี 2544 - 2560 พันตำรวจเอกไพรัตน์ มีเรื่องถูกร้องเรียน 6-7 ครั้ง ก็เป็นเรื่องปกติสำหรับตำรวจที่ทำผิดวินัย หรือถูกดำเนินคดี

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยังได้ตั้งข้อสังเกตว่าการออกมาร้องเรียนดังกล่าวประจวบเหมาะกับช่วงที่ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ถูกกระแสโจมตีหลายเรื่อง

นอกจากนี้ยังได้พูดถึงเรื่องที่มีสื่อมวลชนบางสำนักนำเรื่องของพันตำรวจเอกไพรัตน์ ไปโยงกับความขัดแย้งระหว่างผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กับอดีตนายตำรวจชื่อดัง พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล ว่าเรื่องการแต่งตั้งโยกย้ายไม่ควรดึงผู้อื่นเข้าไปเกี่ยวข้อง เพราะจะทำให้ประชาชนสับสน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง