ข่าวดึก 7HD

ทำแผนฯ ยิงวัยรุ่น อายุ 16 ปี จ.ระยอง

ตำรวจ สภ.บ้านฉาง จังหวัดระยอง ได้นำตัว นายพงษ์พัฒน์ คนตรง อายุ 29 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิง นายมงคล เติดประโทน อายุ 16 ปี เสียชีวิต บริเวณริมถนนสายหาดพยูน - หนองแฟบ พื้นที่หมู่ 4 ตำบลบ้านฉาง อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2563 ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ โดยการทำแผนในครั้งนี้มีการจัดกำลังตำรวจไปกันพื้นที่ไม่ให้ประชาชนเข้าไปยังจุดเกิดเหตุ เป็นระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร เพื่อป้องกันเหตุชุลมุน หรือการรุมประชาทัณฑ์ เนื่องจากมีประชาชนมาเฝ้ารอดูการทำแผนเป็นจำนวนมาก

ผู้ต้องหาอ้างว่าในวันเกิดเหตุได้มีปากเสียงกับแฟนเก่าและไปเก็บเสื้อผ้าออกจากบ้าน จากนั้นได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปตามถนนสายหาดพยูน - หนองแฟบ และพบกับผู้ตายซึ่งขี่รถจักรยานยนต์มากับเพื่อนหลายคนและขี่รถจักรยานยนต์แซงรถของตนไป จึงได้จอดรถก่อนนำอาวุธปืนออกมาและขี่รถจักรยานยนต์ติดตามไปจนถึงจุดเกิดเหตุ พบผู้ตายได้จอดรถจักรยานยนต์ จึงใช้อาวุธปืนยิงใส่ผู้ตาย เพื่อป้องกันตัวก่อนหลบหนีไปยังจังหวัดกาญจนบุรี และมาถูกจับกุม

ทางด้านมารดาของผู้ตาย มาเฝ้ารอดูการทำแผนแต่ไม่สามารถเข้าไปยังจุดเกิดเหตุได้ และกล่าวว่ารู้สึกเสียใจและรับไม่ได้กับเรื่องที่เกิดขึ้น โดยขอให้ตำรวจดำเนินคดีกับผู้ต้องหาให้ถึงที่สุด เนื่องจากเป็นความสูญเสียของครอบครัว และอยากถามผู้ต้องหาว่ามีปัญหาภายในครอบครัว แต่ทำไมต้องมาก่อเหตุกับคนอื่นแบบนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง