ข่าวดึก 7HD

ให้ค่าหัวคนร้ายขโมยเครื่องมือทำกิน จ.อ่างทอง

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า "Ban Pamok" ได้โพสต์เตือนภัยคนในหมู่บ้านเดียวกันว่า ตอนนี้หัวขโมยออกอาละวาด อย่างที่บ้านโดนย่องเข้ามาฉกเอาเครื่องมือก่อสร้างไปเรียบ ทั้งแย๊กปูนและไฟตัดเหล็ก ขนาด 14 นิ้ว เจ็บใจสุดๆ แม้แต่เครื่องมือทำมาหากินยังเอาไปได้ งานนี้เลยบอกว่าใครพบเห็นเบาะแสจนตามของกลับมา หรือตามหัวขโมยได้ ขออัดฉีดรางวัลนำจับให้ 5,000 บาท ซะเลย เพราะถ้าไปซื้อเครื่องใหม่ก็ราคาเกือบ 15,000 บาท เลยทีเดียว

พอเรื่องนี้ถูกแชร์ออกไปในโลกโซเชียลมีเดีย ชาวบ้านในพื้นที่รวมไปถึงเพื่อนๆ ในเฟซบุ๊กของเขาต่างก็มาแสดงความคิดเห็นกันไปต่างๆ นานา ว่า แถวบ้านน่าจะมีขี้ยาเยอะแน่ๆ ถึงได้มาขโมยของแบบนี้ไป บ้างก็ว่าเห็นเกิดเรื่องแบบนี้หลายครั้งแล้ว แต่ทำไมยังจับขโมยไม่ได้สักที ทุกวันนี้สังคมมีแต่หัวขโมยแล้วหรือ ไม่คิดจะทำมาหากิน ทำอาชีพสุจริตกันหรือไง ไม่ไหวแล้วต้องอยู่อย่างหวาดระแวง

ทีมข่าว 7HD ได้เดินทางไปถึงที่บ้านผู้เสียหายรายนี้ นายเลิศศักดิ์ แสงศรี อายุ 46 ปี ผู้รับเหมาก่อสร้าง ซึ่งอยู่ที่หมู่ 2 ตำบลสายทอง อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง เล่าให้ฟังว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ถูกหัวขโมยเล่นงาน ที่ผ่านมา ในหมู่บ้านมีขโมยชุกชุมมาก แต่ก็ยังจับไม่ได้เลยซักราย อย่างตนนี่ล่าสุดถูกหัวขโมยย่องเข้ามาลักเอาเครื่องมือทำงานก่อสร้างไป คับแค้นใจน่าดู เพราะทำแบบนี้ตนเดือดร้อนจะไปทำมาหากินก็ไม่ได้ ตอนนี้ก็คิดว่าคงต้องลงทุนซื้ออุปกรณ์ใหม่ แจ้งความไว้ที่สถานีตำรวจภูธรป่าโมกไปแล้ว แต่ก็ไร้วี่แวว ตอนนี้เลยโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว อัดฉีดให้รางวัลเงินนำจับคนร้าย 5,000 บาท สำหรับผู้ชี้เบาะแส พลเมืองดีคนไหน พอจะรู้ว่าคนร้ายคือใคร แจ้งมาได้ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือกำนันตำบลสายทอง อย่างน้อยขอให้ได้เครื่องมือช่างกลับมาจะได้ทำกินกันต่อ และชาวบ้านในพื้นที่ก็จะได้ไม่ต้องวิตกกังวล อยู่กันแบบหวาดระแวงหัวขโมยอีกต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง