ข่าวดึก 7HD

ชื่นชมจราจรให้ลุกนั่งแทนจ่ายค่าปรับ จ.อุดรธานี

หลังผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “เจริญ จันทร์รักษ์” ซึ่งเป็นตำรวจจราจร สภ.เมืองอุดรธานี โพสต์ภาพการลงโทษผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ที่ทำผิดกฎจราจร โดยขี่รถย้อนศร บริเวณถนนเลี่ยงเมืองอุดรธานี แยกสถาบันการพละไปสนามบินอุดรธานี ซึ่งมีการว่ากล่าวตักเตือนก่อนจะลงโทษให้ลุกนั่ง พร้อมข้อความว่า "หลังจากที่เราสบตากัน ปริ๊งๆ ..ปริ๊ง ส่งตาส้มตาหวานให้กันแล้ว ก็ได้เวลามาออกกำลังกายกันจ้า ลุกนั่งเบาๆ #บัดลุนอย่าขับย้อนศรนะจ๊ะ มื้อนี่อ้ายฟ้าวไปขบวนซื่อๆ เด้อ บ่ขั่นมีแนวไห่เฮดอีกยุ #ออกกำลังกายป้องกันไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่"

ปรากฏว่าผู้ใช้เฟซบุ๊กต่างชื่นชมการกระทำของตำรวจจราจรนายดังกล่าว ว่าทำดี ที่ไม่ให้จ่ายค่าปรับ เพราะเงินตอนนี้หายาก บางคนบอกว่าควรลงโทษให้หนักกว่านี้ เพราะหากเกิดอุบัติเหตุจะสูญเสียมากกว่านี้

ซึ่ง ดาบตำรวจเจริญ จันทร์รักษ์ ผบ.หมู่ จราจร สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเช้าวันนี้ ขณะปฏิบัติหน้าที่ ก็พบประชาชนขี่รถจักรยานยนต์ย้อนศร 3-4 คัน จึงหยุดรถและเปิดสัญญาณไฟ เรียกให้หยุด พร้อมตักเตือนตามนโยบายผู้บังคับบัญชา ว่าหากขี่รถผิดกฎจราจรจะเกิดอุบัติเหตุและความสูญเสียได้ รวมทั้งก่อให้เกิดอันตรายกับผู้ร่วมทาง แต่หากให้เสียค่าปรับ เงินก็หายาก จึงสั่งให้ลุกนั่ง 10 ครั้ง แทนค่าปรับไม่เสียเงินและได้ออกกำลังกายด้วย พร้อมกำชับให้ใส่ใจการขับขี่รถ เพื่อความปลอดภัยของตัวเอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง