ข่าวดึก 7HD

เคลียร์กระดูกข้างทาง จ.ชลบุรี

โครงกระดูกทั้งหมดที่อยู่ภายในซอยเฉลิมพระเกียรติ 3 ถนนพัทยาสาย 3 พัทยาเหนือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ที่เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองพัทยา รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบชิ้นส่วนกระดูก ที่มีคนลอบนำมาทิ้งไว้จำนวนมากนี้ เบื้องต้นตรวจสอบแล้ว พบว่าเป็นชิ้นส่วนกะโหลกหมู ช่วงบริเวณกรามและฟัน จำนวนมากนับ 1,000 ชิ้น กระจัดกระจายอยู่ในป่าบริเวณริมถนน ทั้งนี้จากการตรวจสอบ ไม่พบชิ้นส่วนอื่น คาดว่าน่าจะเป็นพ่อค้าหมู ที่นำชิ้นส่วนมาทิ้งแต่ยังไม่ทราบแหล่งที่มาว่าใครเป็นคนนำมาทิ้ง

แต่จากการสังเกตเบื้องต้นพบว่าโครงกระดูกส่วนใหญ่เริ่มแห้ง บางส่วนเป็นสีขาว กองพะเนิน น่าจะมีการทิ้งสะสมไว้นานพอสมควร แต่ไม่ส่งกลิ่นเหม็น

ทีมข่าวช่อง 7HD ลงพื้นที่ สอบถามชาวบ้าน เล่าว่าไม่ทราบว่าชิ้นส่วนกระดูกหมูมาอยู่ในพื้นที่ตั้งแต่เมื่อใด เพราะในพื้นที่ไม่มีใครฆ่าหมูเป็นตัว และที่สำคัญไม่ได้กลิ่นเหม็นแต่อย่างใด เลยไม่ทันสังเกต แต่เชื่อว่าน่าจะเป็นการนำมาทิ้งในช่วงกลางดึก เนื่องจากถนนเส้นนี้ มีรถแล่นเข้า-ออกพลุกพล่าน

ล่าสุดเทศบาลเมืองพัทยา ได้ส่งเจ้าหน้าที่กองอนามัยและสิ่งแวดล้อม เข้ามาเก็บชิ้นส่วนกระดูกดังกล่าวไปทิ้ง พร้อมกับส่งรถไถ เพื่อเกลี่ยหน้าดิน ทำความสะอาด ไม่ให้เป็นจุดอับและไม่ให้เป็นอันตรายต่อชาวบ้านและนักท่องเที่ยวเรียบร้อยแล้ว