ข่าวดึก 7HD

ล่ามือทุบทำลายทรัพย์สินราชการหาดบางแสน

เหตุคนร้ายทำลายเก้าอี้ไม้หินริมชายหาดบางแสน ที่จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นทรัพย์สินที่ทางเทศบาลเมืองแสนสุข นำไปปรับภูมิทัศน์บริเวณริมหาดให้สวยงามและเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยว ได้นั่งพักผ่อนหย่อนใจจนกลายเป็นข่าวโด่งดังในโลกโซเชียล เพราะภาพที่เห็นเก้าอี้ไม้หิน ถูกทุบแตกหักเสียหายจำนวนมาก

วันนี้ทีมข่าวได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่จุดเกิดเหตุพบว่าทางเทศบาลเมืองแสนสุข ได้ขนย้ายโต๊ะและเก้าอี้ที่เสียหายจนใช้งานไม่ได้ออกไปแล้ว เหลือเพียงบางส่วนที่พอใช้การได้ แต่ก็มีร่องรอยเสียหายบ้าง ผ่านการถูกทำลาย

ทั้งนี้ทางเทศบาลฯ จะเร่งติดตั้งกล้องวงจรปิด เพื่อป้องกันไม่ให้ปัญหาดังกล่าวเกิดขึ้นอีก และได้ประสานให้ตำรวจเร่งหาผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี เนื่องจากทรัพย์สินดังกล่าวเป็นของราชการ

ขณะที่แม่ค้าที่ขายของอยู่ริมชายหาดบางแสน เล่าให้ทีมข่าวช่อง 7HD ฟังว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยมีเพื่อนแม่ค้าด้วยกันเห็นนักท่องเที่ยวที่เป็นวัยรุ่นมานั่งดื่มกินกัน จากนั้นช่วงเช้าวันถัดมา ก็เห็นเก้าอี้เสียหายแล้ว จึงมั่นใจว่าน่าจะเป็นฝีมือนักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าว เพราะในพื้นที่ไม่มีปัญหาความขัดแย้งใดๆ ทั้งนี้เก้าอี้ที่ถูกทำลายเป็นชุดที่ 3 แล้ว นอกจากนี้ยังกล่าวว่าที่ผ่านมาทรัพย์สินของผู้ค้าหลายรายก็ถูกลักขโมยด้วย พร้อมทั้งยังได้ฝากเตือนให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวหาดบางแสน ช่วยกันอนุรักษ์ธรรมชาติ ไม่ทิ้งขยะด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง