ข่าวดึก 7HD

GrabFood ขว้างหินใส่รถ อ้างถูกยั่วยุ จ.เชียงใหม่

ความคืบหน้ากรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Aomamm Rawisada” โพสต์ภาพ พร้อมข้อความ เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2563 ว่า “เมื่อวานด้วยความที่ไปทำธุระมาขับรถมาทางตลาดอนุสาร จะเลี้ยวเข้าสะพานขั๋วเหล็ก มี GrabFood คันหนึ่ง ขับรถปาดหน้า รถอ้อมเกือบจะชนมอเตอร์ไซค์ แฟนอ้อมก็เลยขับรถไปจอดถามข้างๆ ว่า "ทำไมขี่รถแบบนี้ นี่จะรีบไปไหน" เขาก็ไม่ตอบ พอถึงทางแยกสิ้นสุดสะพานขั๋วเหล็ก เขาเลี้ยวไปทางซ้าย ส่วนเราเลี้ยวไปทางขวา เข้าตรง ริมปิง ตอนนั้นเราก็ไม่ได้คิดอะไร เพราะว่าจะไปซื้อของที่ตลาดสันป่าข่อยต่อ พอถึงแยกดับเพลิง สันป่าข่อย มีเสียงโดนปาใส่รถจากข้างหลังมา จนกระจกข้างหลังรถอ้อมพัง อ้อมถ่ายรูปไม่ทัน แต่โชคดีที่ตรงนั้นมีกล้อง พี่ตำรวจก็เลยเอารูปและป้ายทะเบียนรถมาได้ เราพยายามขับรถตามแต่เราตามไม่ทันเพราะเขาขี่รถหนีไปทางซอยที่รถเก๋งเข้าไม่ได้ รบกวนช่วยอ้อมเเชร์โพสต์ด้วยนะคะ ขอบคุณจ้าว”

วันนี้ได้มีการนำภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่รถทั้ง 2 คัน วิ่งผ่าน ซึ่งจะพบว่าภาพแรกเป็นหนุ่ม GrabFood ขี่รถจักรยานยนต์ตามมา ก่อนที่จุดที่ 2 จะเป็นภาพจักรยานยนต์ของหนุ่ม GrabFood อยู่ด้านหน้า และรถยนต์พยายามจะขับแซงก่อนเข้าไปในซอย จากนั้นเป็นภาพทั้ง 2 ฝ่าย หยุดคุยกันบนสะพานขั๋วเหล็ก และจุดสุดท้าย เป็นภาพที่รถยนต์ลดกระจกลงมา ก่อนเลี้ยวขวา จากนั้นเป็นภาพหนุ่ม GrabFood ซึ่งตอนแรกขี่ออกไปอีกทาง จะย้อนกลับมาตามไป และขี่เลยซอย ที่รถยนต์ขับเข้าไป ก่อนจะกลับรถตามไป ซึ่งยังมีบางส่วนที่ไม่มีภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกภาพไว้

ซึ่งในช่วงบ่ายวันนี้หนุ่ม GrabFood ที่ถูกระบุว่าทุบรถยนต์ ที่จังหวัดเชียงใหม่ เปิดใจถูกคู่กรณียั่วยุก่อน

โดยหนุ่ม GrabFood คนดังกล่าว เปิดเผยว่าเป็นคู่กรณีจริง ซึ่งเริ่มแรกที่ตัวเองขับขี่รถมาตามเส้นทางถนนตามปกติ ก่อนที่รถยนต์คู่กรณีจะมีการขับปาดกับรถจักรยานยนต์คันหนึ่ง โดยจักรยานยนต์คันดังกล่าวพยายามแซงเก๋งแต่ไม่สามารถแซงได้ เนื่องจากรถยนต์พยายามขับเร่งเครื่อง และขวางไม่ให้รถจักรยานยนต์แซงได้ และมีการบีบแตรลากยาวใส่ รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวจึงเบรก และขี่ตามหลังไปตามทางจนถึงช่วงเลี้ยว และก่อนที่จะเลี้ยวขวาขึ้นสะพาน ตนเองได้กลายมาเป็นคู่กรณีแทน แม้ว่าตนเองจะขี่ชิดเลนขวา เพื่อจะเลี้ยว โดยสังเกตกระจกหลัง ไม่ได้อยู่ในระยะกระชั้นชิด แต่อย่างใด แต่รถยนต์มีการบีบแตรไล่ และขับพุ่งใส่ จนถึงช่วงเลี้ยวก่อนขึ้นสะพานก็ยังถูกรถยนต์ขับจี้ ตนจึงยอมให้อีกฝ่ายแซง แต่พอถึงกลางสะพาน คู่กรณีกลับเบรกกะทันหัน ทั้งที่ด้านหน้าไม่มีรถ

ส่วนข้อมูลเพิ่มเติมหนุ่ม GrabFood จะขอให้การกับตำรวจต่อไป ซึ่งเรื่องนี้ยังจะต้องรออีกฝ่ายออกมาชี้แจง รวมทั้งจะต้องหาภาพจากกล้องวงจรปิดมุมอื่นมาประกอบด้วย ส่วนหนุ่ม GrabFood ได้ติดต่อไปยังตำรวจแล้ว และอยู่ระหว่างรอให้ตำรวจนัดจะให้เข้าปากคำวันไหนต่อไป