ห้องข่าวภาคเที่ยง

ตำรวจปูพรมล่าคนร้ายชิงทอง จ.ลพบุรี

รายงานสดจาก สภ.เมืองลพบุรี : ตั้งแต่ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาตำรวจชุดสืบสวนภูธรภาค 1, ตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี, หน่วยปฏิบัติการพิเศษ, หน่วยคอมมานโด และทีมสืบสวนนครบาล นำหมายค้นเข้าตรวจสอบผู้ต้องสงสัยชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้าจังหวัดลพบุรี พร้อมบ้านผู้ต้องสงสัยที่ครอบครองอาวุธปืนยี่ห้อที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ จำนวน 13 กระบอก ในพื้นที่ทั่วจังหวัดลพบุรี

พลตำรวจตรีณัฐพล ศุกระศร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี เปิดเผยว่าวันนี้ชุดทำงานได้เปิดปฏิบัติการตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายจำนวนกว่า 10 จุด เบื้องต้นยังไม่ได้รับรายงานว่าได้พยานหลักฐานสำคัญอะไรมาบ้าง โดยในช่วงบ่ายวันนี้ชุดสืบสวนจะเข้ามารายงานผลการตรวจค้นทั้งหมด หลังจากนั้นจะวิเคราะห์ความเชื่อมโยงไปยังผู้ก่อเหตุ แต่ขณะนี้ตำรวจยังไม่สามารถระบุได้ว่าคนร้ายเป็นกลุ่มบุคคลใด ซึ่งการรวบรวมพยานหลักฐานในคดีจะต้องมีความชัดเจนและครบถ้วน 100 % เนื่องจากเป็นเรื่องที่อยู่ในความสนใจของประชาชน

ส่วนประเด็นว่าคนร้ายน่าจะเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ หรือเป็นทหารหรือไม่นั้น ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี ไม่ยืนยันชัดเจน แต่ระบุว่าหากมีการตรวจค้นตามพื้นที่ต่างๆ ทั้งสถานที่ราชการก็สามารถทำได้เนื่องจากได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีและได้ติดต่อประสานงานกันตลอด

ทั้งนี้ยืนยันว่าตำรวจมีการแบ่งงานกันทำตามที่ได้รับมอบหมายจากผู้บังคับบัญชา ซึ่งทำงานให้สอดคล้องกันมีจุดมุ่งหมายในการติดตามตัวคนร้ายเพียงเท่านั้น ไม่มีความขัดแย้งกันแน่นอน

สำหรับกระแสโซเชียลที่มีการแชร์ภาพชายรายที่ 2 โดยระบุว่าเป็นผู้ต้องสงสัยที่เกี่ยวกับคดีชิงทรัพย์ร้านทอง ขณะนี้ยังไม่มีการติดต่อมายังตนเอง
ซึ่งก็ต้องตรวจสอบต่อไป พร้อมเตือนประชาชนอย่าแชร์ข้อมูลที่ไม่เป็นความจริง

ขณะที่ช่วงเช้าที่ผ่านมา พลตำรวจโทวิสนุ ปราสาททองโอสถ ผู้ช่วย ผบ.ตร.เดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์มาลงที่สนามกีฬาพระราเมศวร จ.ลพบุรี ก่อนเดินทางไปประชุมลับร่วมกับตำรวจสอบสวนกลาง ที่โรงแรม jb ซึ่งคาดว่าหลังจากได้ข้อมูลก็จะนำมาร่วมหารือกับผลการตรวจค้นในช่วงเช้า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง