ข่าวดึก 7HD

ยิงบ้าน เฉลิมชัย ศรีอ่อน

พลตำรวจตรีเอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 7 พร้อมด้วยตำรวจ สน.ตลิ่งชัน และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 19/18 บ้านดาวล้อมเดือน ถนนราชพฤกษ์ แขวงฉิมพลี เขตตลิ่งชัน หลังรับแจ้งว่ามีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงเข้าไปในบ้าน 1 นัด จากการตรวจสอบพบว่าจุดเกิดเหตุอยู่ที่อาคารสำนักงานบริษัท อินเตอร์โพนิค เจ้าของร้านอาหารดาวล้อมเดือน ซึ่งอยู่ในรั้วเดียวกันกับบ้านของ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ซึ่งตั้งอยู่ภายในพื้นที่ 5 ไร่ โดยที่กำแพงริมรั้วติดถนนพบเป็นรูกระสุน 1 รู กระสุนยังทะลุไปกระจกประตูหน้า

จากการสอบถาม นางอัมพร พิมวัน อายุ 60 ปี พนักงานบริษัททราบว่าเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นประมาณ 11.00 น. ขณะกำลังจัดเรียงเอกสาร ก่อนจะมีเศษยิปซัมปลิวมาตกที่โต๊ะทำงาน พอหันไปดูก็พบว่าที่กำแพงมีรูอยู่ 1 รู

จากการตรวจสอบพบว่าคนร้ายไม่ทราบจำนวนและไม่ทราบยานพาหนะ ขับมาทางถนนราชพฤกษ์แล้วใช้อาวุธปืนยิงใส่กำแพงบริษัท 1 นัด แล้วขับหลบหนีไป ส่วนตัวของ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน ช่วงเกิดเหตุไม่อยู่บ้านออกไปประชุมคณะรัฐมนตรี ตั้งแต่ช่วงเช้า

พลตำรวจตรีเอกชัย กล่าวว่าจากการสอบสวนเบื้องต้นยังไม่พบมูลเหตุจูงใจในการก่อเหตุครั้งนี้ โดยได้ให้กองพิสูจน์เก็บหลักฐานต่างๆ และให้ฝ่ายสืบสวน สน.ตลิ่งชัน ไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดในช่วงเวลาเกิดเหตุว่า คนร้ายใช้รถอะไรเข้ามาก่อเหตุ เพื่อหาตัวมาดำเนินคดี ส่วนกระสุนปืนตอนนี้ยังหาไม่พบ เพราะทะลุออกนอกสำนักงานไป

ส่วนนายเฉลิมชัย บอกว่าบ้านหลังนี้เขาเช่าอยู่ เจ้าของแบ่งให้คนอื่นเช่าทำสำนักงานและร้านอาหาร เรื่องที่เกิดขึ้นไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับตัวเขา และบ้านที่เช่าอยู่ก็ห่างจากจุดเกิดเหตุไปถึง 100 เมตร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง