7 สีช่วยชาวบ้าน

ผู้เสียหายรวมตัวแจ้งความ ถูกหลอกลงทุนขายอาหารทะเล จ.สมุทรปราการ

การลงทุนมีความเสี่ยง ยิ่งไปหลงเชื่อลงทุนกับบุคคลที่ไม่รู้จักมาก่อน ยิ่งมีความเสี่ยงมากขึ้น อย่างกรณีนี้มีผู้ถูกหลอกให้ลงทุนขายอาหารทะเล มูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท

ผู้เสียหายรายนี้สูญเงินกว่า 400,000 บาท จากการร่วมลงทุนกับบุคคลที่รู้จักผ่านทางเฟซบุ๊ก และยังมีผู้เสียหายที่เข้าแจ้งความที่ สภ.คลองด่าน จังหวัดสมุทรปราการ จากกรณีเดียวกันอีก 47 คน ความเสียหายไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท ซึ่งทุกคนให้ข้อมูลว่าได้ร่วมลงทุนกับบุคคลที่ใช้ชื่อในเฟซบุ๊กว่า "อัญชัญ เดลิเวอรรี่ ซีฟู๊ด" ซึ่งจากการตรวจสอบคือ นางสาวเสาวรส ชื่นบาน หรือ อุ้ย อายุ 25 ปี อ้างว่าตนเองขายอาหารทะเลอยู่ที่บ้านคลองด่าน จังหวัดสมุทรปราการ มีสำนักงานที่สามารถติดต่อได้ และชักชวนให้ผู้สนใจร่วมลงทุนขายอาหารทะเล ทำให้มีคนหลงเชื่อร่วมลงทุนด้วย ในช่วงแรกก็ได้รับผลตอบแทนตามกำหนด แต่ภายหลังเงียบหายไปติดต่อไม่ได้ จึงรู้ว่าถูกหลอก

จากเรื่องดังกล่าว ตำรวจ สภ.คลองด่าน เชื่อว่ายังมีผู้เสียหายอีกหลายคน ซึ่งจะเร่งรวบรวมหลักฐาน สอบพยาน และเรียกตัวนางสาวเสาวรส หรือ อุ้ย มาสอบสวน เพื่อดำเนินคดีต่อไป พร้อมเตือนประชาชนว่าอย่าหลงเชื่อร่วมลงทุนกับบุคคลที่ไม่รู้จัก หรือลงทุนผ่านช่องทางที่ไม่น่าเชื่อถือ เพราะอาจตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพแบบนี้ได้