เจาะประเด็นข่าวค่ำ

วิสามัญฆาตกรรมคนร้ายจี้ชิงทรัพย์ หลังฮึดสู้ใช้มีดฟันหน้าบาดเจ็บ คร่อมตำรวจจะจ้วงแทง

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 03.00 น. ที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เมืองภูเก็ต เข้าตรวจสอบเหตุวิสามัญฆาตกรรมที่หน้าห้องเช่าแห่งหนึ่งในพื้นที่ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต ที่เกิดเหตุพบศพ นายเอกสิทธิ์ เกษร อายุ 34 ปี สวมกางเกงขาสั้น ไม่สวมเสื้อ ถูกยิงเข้าที่ไหปลาร้าซ้าย กระสุนทะลุคอ 1 นัด นอนจมกองเลือด

นอกจากนี้ยังพบ ดาบตำรวจนิรุติ บุญรัตน์ อายุ 38 ปี ผู้บังคับหมู่งานป้องกันปราบปราม มีแผลถูกฟันเข้าที่แก้มซ้ายได้รับบาดเจ็บ และ สิบตำรวจโทวรัชญ  ใจเรือง คู่บัดดี้ ยืนรออยู่ในที่เกิดเหตุ

สอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุมีผู้เสียหาย ซึ่งเป็นผู้หญิงที่อาศัยอยู่ในห้องเช่า โทรศัพท์แจ้งตำรวจว่ามีคนร้ายพยายามชิงทรัพย์และทำร้าย ดาบตำรวจนิรุติ และสิบตำรวจโทวรัชญ จึงเดินทางมาระงับเหตุพบ นางสาวอมรา เหลาสิน อายุ 30 ปี และ นายพงศ์พัฒน์ ชัยชน อายุ 29 ปี ที่อยู่ในอาการตกใจ ให้การว่าคนร้ายพยายามจี้ชิงทรัพย์น้องสาวและขณะนี้ได้หลบหนีไป

จากนั้นดาบตำรวจนิรุติ และสิบตำรวจโทวรัชญ ได้ขี่รถจักรยานยนต์สายตรวจออกติดตามกระทั่งพบนายเอกสิทธิ์ เดินถือมีดอยู่ จึงแจ้งอีกฝ่ายให้วางมีดและเข้าจับตัว แต่อีกฝ่ายต่อสู้ใช้มีดฟันหน้าดาบตำรวจนิรุติ จนล้มลง ก่อนขึ้นคร่อมร่างจะจ้วงแทง ดาบตำรวจนิรุติจึงชักปืนยิงสวนออกไป 1 นัด

จากการตรวจสอบประวัติพบว่านายเอกสิทธิ์ เคยถูกจับข้อหาครอบครองยาเสพติดในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2555 และถูกจับข้อหาครอบครองปืนไม่มีทะเบียนในพื้นที่ สภ.วิชิต จังหวัดภูเก็ต เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2560