เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ลุยเต็มที่! กองปราบลงพื้นที่สนามยิงปืน-สอบตัวผู้ต้องสงสัย คดีชิงทองรายตัว

รายงานสด จาก สภ.เมืองลพบุรี : ตำรวจกองบังคับการปราบปราม เป็นอีกหน่วยงานสำคัญที่ได้รับคำสั่งให้ลงพื้นที่เร่งคลี่คลายคดี ทันทีหลังเกิดเหตุ ซึ่งวันนี้พลตำรวจโทวิสนุ ปราสาททองโอสถ ผู้ช่วย ผบ.ตร. และ พลตำรวจตรีจิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการกองบังคับการปราบปราม ได้ลงพื้นที่มาติดตามความคืบหน้าด้วยตัวเอง และได้เรียกชุดทำงานของกองปราบที่ลงพื้นที่ประชุมเพื่อกำหนดแนวทาง

สอบถามความคืบหน้ากับทั้ง 2 ท่าน บอกว่าขณะนี้เบาะแสเริ่มชัดเจนแล้ว แต่ในขณะเดียวกันก็ยังคงกำชับให้ตำรวจกองปราบลงพื้นที่เพื่อหาเบาะแสเพิ่มเติมร่วมกับตำรวจพื้นที่

สำหรับงานที่สำคัญของตำรวจกองปราบตอนนี้ คือ การพิสูจน์บุคคลต้องสงสัย โดยจะเน้นไปที่ผู้เชี่ยวชาญในการใช้อาวุธและนักแม่นปืน เป็นชายอายุ ตั้งแต่ 35-50 ปี โดยตรวจสอบจากรายชื่อบุคคลที่เคยใช้สนามยิงปืน ซึ่งยังคงเข้ามาฝึกซ้อมอยู่ และใช้ปืนหรือกระสุนปืนลักษณะเดียวกับคนร้าย

ส่วนจากการแกะรอยเส้นทาง จากข้อมูลของกองปราบยังคงให้น้ำหนักเชื่อว่าผู้ก่อเหตุเป็นคนในพื้นที่ ซึ่งวางแผนมาเป็นอย่างดี และหลังก่อเหตุอาจจะมีคนมารับหลบหนีไปต่อ เนื่องจากลักษณะรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่าฟีโน่ของคนร้ายไม่น่าจะขี่ไปได้ไกล

จนถึงขณะนี้ตำรวจชุดสืบสวนทั้งจากในพื้นที่และหน่วยอื่นๆ ที่กระจายกำลังลงพื้นที่ยังคงผลัดเปลี่ยนกันเข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยแต่ละทีมที่ออกไปปฏิบัติงานก็จะต้องนำข้อมูลและหลักฐานที่ได้เข้ามารวบรวมก่อนการประชุมคืบหน้าคดีช่วงค่ำวันนี้