เจาะประเด็นข่าวค่ำ

รวบแล้ว คนร้ายตระเวนลักทรัพย์ร้านกาแฟทั่ว จ.นครราชสีมา กว่า 30 ครั้ง

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพชายคนร้ายสวมเสื้อแขนยาว ดึงฮู้ดปิดบังใบหน้า เดินเข้ามาในร้านกาแฟ รื้อค้นทรัพย์สิน ได้ทั้งเงินสดและแท็บเล็ต ก่อนจะหลบหนีออกมา เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 13 มกราคม ที่ผ่านมา ภายในร้านกาแฟแห่งหนึ่งในซอย 30 กันยา ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา

ต่อมาเวลาไล่เลี่ยกันมีคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ในร้านกาแฟอีกแห่งพื้นที่ตำบลบ้านเกาะ อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นพื้นที่ติดต่อกับตำบลในเมือง ได้ทรัพย์สินไปจำนวนหนึ่ง

เจ้าของร้านกาแฟแห่งแรกที่ถูกคนร้ายเข้าไปขโมยทรัพย์สิน เปิดเผยว่ากว่าจะรู้ตัวว่าคนร้ายเข้ามาลักทรัพย์ก็ตอนเช้าแล้ว ขณะมาเปิดร้านพบข้าวของถูกรื้อค้นและทรัพย์สินหายไป ประกอบด้วยเงินสด, แท็บเล็ตและอื่นๆ อีกหลายรายการ มูลค่ารวมกว่า 60,000 บาท

หลังเกิดเหตุตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา และชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา ออกสืบสวนหาเบาะแสคนร้ายจนทราบชื่อ คือ นายศักดิ์สิทธิ์ ดีขวาน้อย อายุ 21 ปี จึงตามไปจับตัวได้พร้อมของกลาง ตู้เซฟ, ธนบัตร, เงินเหรียญ, เสื้อผ้าที่ใส่วันก่อเหตุ, รถจักรยานยนต์ และอุปกรณ์งัดแงะ

สอบสวนนายศักดิ์สิทธิ์ สารภาพว่าตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์มากว่า 30 ครั้ง ในหลายพื้นที่ทั่วจังหวัดนครราชสีมา เน้นร้านอาหารและร้านกาแฟ เพราะตอนกลางคืนไม่มีคนเฝ้า เข้า-ออกสะดวก โดยจะเข้ามาดูลาดเลาก่อน จากนั้นจึงวางแผนหาเส้นทางหลบหนี เมื่อได้ทรัพย์สินก็นำไปขายหาเงินเที่ยวเตร่กับแฟน ตำรวจแจ้งข้อลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะและรับของโจร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง