เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เปิดวงจรปิด ลูกค้าร้านกาแฟสุดงง นั่งดื่มกาแฟอยู่ดีๆ ถูกชายปริศนาบุกทำร้าย

กล้องวงจรปิดภายในปั๊มน้ำมันพื้นที่ตำบลบ้านเป็ด อำเภอเมืองขอนแก่น บันทึกภาพ ขณะมีตำรวจ 2 นายขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาจอด โดยมีชายสวมเสื้อแขนยาว และสวมหมวกกันน็อก นั่งซ้อนท้ายมาด้วย ก่อนจะลงจากรถ ลักษณะเดินเซคล้ายคนเมา ส่วนตำรวจ 2 นายดังกล่าว ขี่รถออกจากปั๊มไป

จากนั้นชายสวมเสื้อแขนยาว ถอดหมวกกันน็อกออก เดินตรงไปที่ร้านกาแฟ ก่อนไปหยุดอยู่ด้านหน้าร้าน ซึ่งมีลูกค้านั่งดื่มกาแฟอยู่ เขายืนมองกลุ่มลูกค้าอยู่พักใหญ่ แล้วก็เดินออกไป

ไม่นานชายรายนี้วิ่งกลับมาที่ร้านกาแฟ แล้วเข้าทำร้ายลูกค้าผู้ชายที่นั่งอยู่ด้านหน้าร้านทันที จากนั้นเกิดการต่อสู้กัน ก่อนชายดังกล่าวจะวิ่งขึ้นไปยืนอาละวาดอยู่บนโต๊ะ แล้วกระโดดข้ามพุ่มไม้หน้าร้านไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น สร้างความมึนงงให้ลูกค้าอย่างมาก เพราะไม่เคยมีเรื่องหรือรู้จักกับชายดังกล่าวมาก่อน

หลังก่อเหตุชายดังกล่าวยังเดินไปตามร้านค้าต่างๆ ภายในปั๊ม สร้างความหวาดกลัวให้กับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการอย่างมาก เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเช้าวันที่ 13 มกราคมผ่านมา

พนักงานปั๊มน้ำมันเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ เห็นตำรวจขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาส่งชายดังกล่าวภายในปั๊ม จากนั้นเขาก็มานั่งแล้วถอดเสื้อ สูบบุหรี่ และมีอาการซึมๆ ไม่คิดว่าจะเข้าทำร้ายลูกค้า

หลังเกิดเหตุเจ้าของปั๊มน้ำมันได้นำหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.บ้านเป็ด เพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือว่าทางปั๊มก็เป็นผู้เสียหายเช่นกัน เนื่องจากผู้ก่อเหตุได้เข้ามาทำร้ายผู้มาใช้บริการถึงในปั๊ม โดยไม่ทราบว่าสาเหตุ และสงสัยว่า เหตุใดตำรวจทั้ง 2 นาย จึงพาชายที่ก่อเหตุมาปล่อยไว้ที่ปั๊ม ซึ่งหากชายดังกล่าวมีอาวุธหรือทำร้ายลูกค้ารุนแรงมากกว่านี้ใครจะรับผิดชอบ

ด้าน พันตำรวจเอกประวิทย์ โทหา ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ้านเป็ด ระบุว่า หลังรับแจ้งเหตุได้ให้ตำรวจลงพื้นที่ แต่ไม่พบผู้ก่อเหตุ ขณะนี้กำลังประสานไปยังตำรวจแต่ละสถานีว่าในช่วงเวลาดังกล่าว ตำรวจสถานีใดที่เป็นผู้พาผู้ก่อเหตุมาส่งไว้และพามาด้วยสาเหตุใด เนื่องจากตรวจสอบแล้วพบว่า ไม่ใช่ตำรวจของ สภ.บ้านเป็ด ซึ่งหากทราบตัวผู้ก่อเหตุก็จะสามารถนำตัวมาสอบสวนดำเนินคดีได้ คาดว่าจะมีความชัดเจนเร็วๆ นี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง