เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เผยวงจรปิด คนร้ายขับกระบะบุกยกตู้เติมเงินโทรศัพท์ ก่อนทำร่วงระหว่างทาง-เผ่นหนี

กล้องวงจรปิดหน้าสำนักงานแห่งหนึ่งในอำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี บันทึกภาพช่วงเวลา 05.00 น. ที่ผ่านมา มีรถกระบะคันหนึ่งขับถอยหลังเข้ามาโดยเปิดฝาท้ายกระบะไว้ จากนั้นชายคนขับลงจากรถแล้วพยายามลากรถเข้ามาให้ชิดกับขอบพื้นปูนหน้าสำนักงาน แล้วยกตู้เติมเงินโทรศัพท์มือถือขึ้นท้ายกระบะ โดยที่ไม่ได้ปิดฝาท้าย ก่อนจะขับหลบหนีไป

ต่อมาพบว่าตู้เติมเงินโทรศัพท์มือถือที่คนร้ายขโมยไปตกอยู่กลางถนนไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุ กระจกของตู้มีรอยแตกและที่พื้นมีรอยครูดเป็นทางยาว ส่วนช่องที่เก็บเงินของตู้ยังไม่ได้ถูกทุบนำเงินออกไป   

สอบถามคนดูแลสำนักงาน เล่าว่าเขาตื่นนอนมาช่วงเวลา 06.00 น. เพื่อมาเปิดประตูสำนักงาน ก็พบตู้เติมเงินล้มขวางถนนอยู่จึงได้เดินไปลากมาเก็บที่หน้าสำนักงานเหมือนเดิม ด้วยความสงสัยจึงไปเปิดกล้องวงจรปิดดูพบว่ามีคนร้ายพยายามจะขโมยตู้เติมเงินไป จึงรีบโทรแจ้งตำรวจ โดยตู้เติมเงินดังกล่าวถูกนำมาตั้งวางไว้ที่หน้าสำนักงาน เพื่อบริการให้กับคนทั่วๆ ไป ไม่ได้เกี่ยวกับสำนักงาน จึงไม่ทราบว่ามีเงินที่อยู่ข้างในจำนวนเท่าไร

ส่วนสาเหตุที่คนร้ายไม่ลงมายกตู้ขึ้นรถหลังจากทำหล่น เขาก็ไม่ทราบเหตุผล อาจจะกลัวว่าใครจะมาเห็นจึงได้ทิ้งตู้หลบหนีไป ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด บริเวณจุดที่เกิดเหตุและใกล้เคียงตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้หลบหนี เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง