เจาะประเด็นข่าวค่ำ

สลด พี่ชายผู้ใหญ่บ้านถูกชาวบ้านยิงดับ เหตุคิดว่าเป็นหมูป่า ขณะเดินตรวจแปลงข้าวโพด

ตำรวจ สภ.องค์พระ ลงพื้นที่ตรวจสอบสภาพศพ นายทองแดง ปานดอน อายุ 58 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ในไร่ข้าวโพด บริเวณเชิงเขาหุบตาเกลี้ยง พื้นที่หมู่ 3 ตำบลวังยาว อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี พบมีบาดแผลลูกยิงด้วยปืนลูกซองเข้าที่ศีรษะด้านหลัง ท้ายทอย กลางหลัง รวม 10 นัด เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 6-8 ชั่วโมง

สอบถาม นายสมโภช ปานดอน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ตำบลวังยาว ซึ่งเป็นน้องชายของนายทองแดง เขาเล่าว่าช่วงสายวานนี้ (14 ม.ค.) พี่ชายพาคนงานออกมารับจ้างเกี่ยวข้าวโพดบริเวณเชิงเขาคนละด้านกับจุดเกิดเหตุ กระทั่งเย็นระหว่างที่คนงานกำลังเกี่ยวข้าวโพด คาดว่าพี่ชายน่าจะเดินไปสำรวจไร่ข้าวโพดที่จะเก็บเกี่ยวเป็นแปลงต่อไปเพียงคนเดียว และหายตัวไป ไม่สามารถติดต่อได้ ทางญาติจึงออกค้นหาทั้งคืนแต่ไม่พบ กระทั่งสายวันนี้ (15 ม.ค.) มาพบว่าถูกยิงเสียชีวิตแล้ว

เบื้องต้นตำรวจสอบสวนทราบว่า นายทองแดงเป็นคนขยันทำมาหากิน ไม่เคยมีปัญหากับใคร ก่อนเกิดเหตุพาลูกน้องไปเกี่ยวข้าวโพด โดยนอนค้างอยู่ที่ขนำในไร่ข้าวโพด ระหว่างที่ลูกน้องกำลังทำงาน นายทองแดงเดินออกไปดูแปลงข้าวโพดที่เตรียมจะเกี่ยวต่อ แต่เนื่องจากช่วงนี้อากาศเย็น มีหมูป่าแอบลงมากินข้าวโพดจนได้รับความเสียหาย ชาวบ้านจึงดักซุ่มยิง นายทองแดงจนเสียชีวิต เพราะเข้าใจผิดคิดว่าเป็นหมูป่า แต่พอทราบว่าไม่ใช่จึงหลบหนีไป ขณะนี้ได้ประสานฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่หาเบาะแสคนร้ายที่ก่อเหตุ เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง