เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ไม่รอด! โจรงัดตู้เซฟร้านทองเมืองบุรีรัมย์ กวาดทอง 163 บาท สารภาพสิ้นมีผู้ร่วมก่อเหตุ

นายประวิทย์ ไชยคีนี อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาบุกเดี่ยวงัดตู้เซฟร้านทองภายในห้างสรรพสินค้าชื่อดังกลางเมืองบุรีรัมย์ ได้ทองคำรวมน้ำหนัก 163 บาท คิดเป็นเงินมูลค่าเกือบ 4,000,000 บาท ถูกคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังเมื่อวานนี้ (14 ม.ค.) เขาถูกรวบตัวได้พร้อมของกลางทองคำที่ขโมยไป

จุดแรก ภายในร้านขายโทรศัพท์มือถือ ที่กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกพฤติกรรมขณะเขาเข้าไปขโมยมือถือและคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก หลังใช้วิธีปีนขึ้นบนหลังคาของห้างแล้วใช้เครื่องมือไขน็อตหลังคาจากด้านบน ปีนลงมาทางช่องแอร์ จากนั้นเดินตามโครงเหล็กหลังคาเข้ามาภายในห้าง แล้วตรงมาที่ร้านแห่งนี้

จุดที่ 2 ภายในร้านทองที่เกิดเหตุ เขาตรงไปที่ประตูเก็บตู้เซฟ แล้วใช้เลื่อย ที่ขโมยมาจากร้านขายเครื่องมือช่าง ข้างๆ ร้านทอง เข้าตัดกุญแจ แล้วเปิดนำทองออกจากตู้เซฟ โดยอ้างว่าตู้เซฟไม่ได้ใส่รหัสไว้

ตำรวจเค้นสอบปากคำนายประวิทย์เพิ่มเติม เพื่อสาวหาตัวผู้ร่วมก่อเหตุ เนื่องจากเชื่อว่าเหตุการณ์นี้ต้องมีคนในรู้เห็น เพราะพบพิรุธหลายอย่าง เช่นขณะนายประวิทย์เข้าก่อเหตุ กล้องวงจรปิดภายในร้านทอง กลับใช้การไม่ได้ และรหัสตู้เซฟที่จะมีเพียงไม่กี่คนรู้รหัส

ล่าสุดนายประวิทย์ ให้ข้อมูลเป็นประโยชน์ว่ามีคนร่วมก่อเหตุด้วยจริง แต่จะเป็นใครนั้น ตำรวจยังไม่ขอเปิดเผยข้อมูล เพราะเกรงจะกระทบต่อรูปคดี คาดว่าภายใน 1-2 วันนี้ น่าจะมีความชัดเจน