เจาะประเด็นข่าวค่ำ

สามีใหม่แม่เด็กหญิง 2 ขวบ ยันยังไม่ได้เลิกรา ญาติเผย เด็กถูกแม่ทุบตีเป็นประจำ

ความคืบหน้ากรณีที่แม่ของเด็กหญิงอายุ 2 ขวบ พาลูกสาวมาทิ้งไว้หน้าสำนักงานสังคมสงเคราะห์บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดลพบุรีก่อนขี่รถหลบหนีไป โดยทิ้งจดหมายระบุว่า ขออนุญาตยกเด็กหญิงให้กับทางสถานสงเคราะห์ฯ ดูแลอย่างถาวร เพื่อให้เด็กมีอนาคตที่ดี พร้อมอ้างว่าไม่สามารถดูแลเด็กได้ เนื่องจากมีฐานะยากจน และตัวเธอมีครอบครัวใหม่ ซึ่งสามีใหม่ปฏิเสธที่จะดูแล ส่วนพ่อแท้ๆ ของเด็กก็ปฏิเสธ เนื่องจากมีครอบครัวใหม่เช่นกัน เธอระบุว่าหมดหนทาง ไม่รู้จะทำอย่างไร พร้อมทิ้งท้ายในจดหมายว่า แม่รักลูกแต่แม่มีความจำเป็น

โดยวานนี้ (14 ม.ค.) มีรายงานว่า แม่ของเด็กหญิง 2 ขวบได้ขี่รถจักรยานยนต์จาก จังหวัดสุพรรณบุรี มาพูดคุยกับเจ้าหน้าที่สถานสงเคราะห์กว่า 3 ชม. จากนั้นแม่ของเด็ก ได้เซ็นยินยอมยกลูกให้บ้านพักฯ แต่เป็นการยินยอมชั่วคราว หากมีความพร้อมในการดูแลลูกเมื่อใด ก็จะสามารถกลับมารับไปเลี้ยงดูได้ ซึ่งขณะที่พูดคุยแม่ของเด็กหญิงไม่ได้ร้องขอพบหน้าลูกแต่อย่างใด ขณะที่ตัวเด็กก็ไม่ได้สอบถามถึงแม่เช่นกัน และเด็กสามารถใช้ชีวิตร่วมกับเพื่อนๆ อย่างสนุกสนาน ส่งผลให้เรื่องที่มีผู้เข้ายื่นเรื่องขอรับตัวเด็กหญิง 2 ขวบ ไปเป็นบุตรบุญธรรม จึงยังไม่สามารถทำได้ แม้พ่อและแม่บังเกิดเกล้าจะเซ็นยินยอมแล้ว แต่เนื่องจากเป็นการเซ็นยินยอมชั่วคราวเท่านั้น หลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะพิจารณาความพร้อมของเด็ก ก่อนส่งตัวไปที่บ้านเมตตา จ.นนทบุรี

ขณะที่ทีมข่าวได้ลงพื้นที่ที่ไปที่บ้านของสามีใหม่ ญาติของฝ่ายชาย เปิดเผยว่า เด็กหญิงอายุ 2 ขวบมักจะโดนแม่ทุบตีทำร้ายอยู่เป็นประจำทุกวัน ซ้ำร้ายแม่ของเด็กยังเคยจับลูกของตัวเอง โยนจากบนบ้านที่มีความสูงเกือบ 3 เมตร ลงไปที่ดินจนได้รับบาดเจ็บ เมื่อเข้าไปสอบถามหรือ ห้ามปรามจะถูกแม่เด็กต่อว่ากลับมา จนทางญาติไม่มีใครอยากยุ่ง ส่วนสาเหตุอาจจะมาจากหลายอย่าง ทั้งแค้นสามีเก่าที่ทิ้งลูกเอาไว้ให้เลี้ยงดู กับการที่เป็นคนอารมณ์ร้าย

ขณะที่สามีใหม่ได้เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ (14 ม.ค.) ได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปส่งภรรยาที่ จังหวัดลพบุรี เพื่อจะไปติดต่อประสานกับทางบ้านพักเด็กฯ ลพบุรี ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์กลับมาบ้านเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ซึ่งขอยืนยันว่ายังไม่ได้เลิกกับภรรยา และจะขอสู้ปัญหาไปด้วยกัน เพราะว่าขณะนี้ เด็กก็อยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่แล้ว ส่วนตัวภรรยาขอไปอยู่บ้านญาติที่ จังหวัดลพบุรีไปก่อนเพื่อจัดการเรื่องให้เสร็จก่อน จึงจะกลับมาอยู่ด้วยกันที่บ้าน