7HD ร้อนออนไลน์

แม่ค้าหมูปิ้งเสียรู้โจรแสบ

บ่ายวันนี้(15 ม.ค.63) ทีมข่าว 7HD ได้รับเรื่องร้องเรียนจาก น.ส.จันทร์จิรา ยะสาธะโร อายุ 21 ปี แม่ค้าขายหมูปิ้ง บริเวณถนนเส้นทางลัดเก้ากิโล เขาน้ำซับ หน้าหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง ม.6 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่าถูกโจรแสบอ้างตัวเป็นอาจารย์สอนหนังสืออยู่ที่มหาลัยดัง และยังเป็นลูกค้าประจำที่ร้านหมูปิ้ง หลอกเชิดเงินสดไป 700 บาท แล้วหลบหนีไปด้วยรถจักรยานยนต์สีแดงดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน โดยตนเองสามารถบันทึกภาพคนร้ายไว้เป็นหลักฐาน

น.ส.จันทร์จิรา กล่าวว่าขายหมูปิ้งมาได้ประมาณ 2 เดือน ปกติจะขายอยู่แม่ 2 คน แต่วันนี้แม่ติดธุระทำให้ต้องมาขายเพียงคนเดียว ระหว่างที่กำลังวุ่นวายอยู่กับการปิ้งหมูพร้อมกับขายหมุปิ้งให้กับลูกค้าคนอื่น ได้มีคนร้ายรายเป็นชายอายุประมาณ 35-40 ปี สวมเสื้อเชิ้ตลายทางสีน้ำเงิน สวมกางเกงขายาวสีเทา รองเท้าแตะสีดำ สวมหมวกกันน็อก ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดที่บริเวณหน้าร้าน แล้วพยายามพูดกับตนอย่างเร่งรีบว่าทำกระเป๋าสตางค์ตกหาย จะขอยืนเงินสด 300 บาท อีก 10 นาที จะเอาเงินมาคืน คนร้ายยังบอกอีกว่าเป็นลูกค้าประจำที่ร้านนี้อยู่แล้วมาซื้ออยู่บ่อยครั้ง แม่ค้าจำหน้าได้อยู่แล้ว ซึ่งระหว่างที่ตนกำลังวุ่นอยู่กับการปิ้งหมู ตอนนั้นไม่รู้ติดอะไรอยู่หรือด้วยความสงสารก็ยื่นเงินสดให้คนร้ายไป 300 บาท แต่คนร้ายขอยืมเงินเพิ่มอีก เป็น 500 บาท และเป็น 1,000 บาท ตอนนั้นก็เริ่มแปลกใจ คนร้ายก็เลยขอเป็น 700 บาท ตนก็ยอมยื่นเงินไปให้พร้อมกับขอถ่ายรูปคนร้ายไว้เป็นหลักฐาน แต่คนร้ายรายก็พยายามปิดบังใบหน้าไม่ให้ถ่าย พอคนร้ายได้เงินไปก็รีบขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ส่วนตนนั่งรออยู่ที่ร้านหวังว่าคนร้ายจะกลับมาคืนเงินแต่แล้วก็ไม่มีใครกลับมา
 
น.ส.จันทร์จิรา กล่าวต่อว่าทั้งนี้ก็ขอฝากถึงคนร้ายที่เอาเงินไป ขอให้นำเงินมาคืนตน เพราะขายหมูปิ้งก็ไม่ค่อยจะมีกำไรสักเท่าไหร่ และก็อย่าไปทำแบบนี้กับใครอีกเลยมันไม่ดี อย่างไรก็ตามก็ได้นำหลักฐานรวมถึงรูปถ่ายไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.แหลมฉบัง แล้ว เพื่อให้ตำรวจช่วยติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง