เจาะประเด็นข่าวค่ำ

รวบหนุ่มโรงงานน้ำแข็ง ยึดยาบ้ากว่า 4.2 หมื่นเม็ด รอกระจายให้ลูกค้า

นายคาวี โยริพันธ์ อายุ 36 ปี ถูกตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น จับตัวได้พร้อมยาบ้า 22,000 เม็ด ปืนไทยประดิษฐ์ขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก รถจักรยานยนต์ 1 คัน และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง

ก่อนหน้านี้ชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.เมืองขอนแก่น สามารถจับผู้ค้ายาเสพติดรายย่อย ได้พร้อมยาบ้า 30 เม็ด ให้การซัดทอดว่ารับยาบ้ามาจากนายคาวี ซึ่งทำงานอยู่โรงงานน้ำแข็งแห่งหนึ่งในพื้นที่ตำบลเมืองเก่า อำเภอเมืองขอนแก่น
ชุดสืบสวนจึงขยายผลไปจับตัวนายคาวีที่โรงงานน้ำแข็ง ค้นในตัวพบยาบ้า 200 เม็ด เมื่อนำตัวไปค้นห้องพักพบยาบ้า 4 ห่อ อยู่ในกระสอบปุ๋ย มียาบ้าทั้งสิ้น 22,000 เม็ด

สอบสวนนายคาวีสารภาพว่า เมื่อวันที่ 13 มกราคมที่ผ่านมา มีนายเต๋าไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง ซึ่งเคยทำงานอยู่ที่โรงงานน้ำแข็งด้วยกัน โทรมาติดต่อให้ไปนำยาบ้าจำนวน 42,000 เม็ด มาเก็บรักษาไว้ แล้วจะให้ค่าจ้าง 30,000 บาท ระหว่างรอกระจายให้ลูกค้าในพื้นที่ 7 อำเภอของจังหวัดขอนแก่น คือ อำเภอเมืองขอนแก่น, มัญจาคีรี, พระยืน, แวงน้อย, พล, น้ำพอง และกระนวน ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ทยอยส่งไปแล้ว 20,000 เม็ด กระทั่งมาถูกตำรวจจับ เบื้องต้นแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง