7HD ร้อนออนไลน์

ตร.จับโจรเพิ่งพ้นโทษลักทรัพย์ ตระเวนก่อเหตุลักษณะเดียวกันซ้ำอีก

พ.ต.อ.ฤทธี ปานดำ ผกก.สน.คลองตัน พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน เข้าจับกุมตัวนายทิวา หรือเบียร์ ตลาดเงิน อายุ 23 ปี ชาวจังหวัดบุรีรัมย์ ผู้ต้องหาตระเวนลักทรัพย์ตามบ้านที่มีประวัติก่อเหตุโชกโชนในเขตกรุงเทพฯ  โดยครั้งนี้ตำรวจสามารถจับกุมนายทิวา ได้จากการแกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิดที่แต่ละแห่งจับภาพไว้ได้อย่างชัดเจน และพบว่า คนร้ายเป็นรายเดียวกัน มีรูปพรรณเป็นชาย อายุประมาณ 20-25 ปี ไว้ผมยาวเสมอคอ ใบหน้าตอบ คล้ายเสพยาเสพติด และสูงประมาณ 165-170 ซม. จึงรวบรวมเป็นหลักฐานและสืบทราบว่าคนร้ายปรากฏตัวบริเวณปากซอยจอมสมบูรณ์ ถนนพระราม 4 แขวงมหาพฤฒาราม เขตบางรัก กรุงเทพฯ จึงทำจับกุมตัวนายทิวาได้เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา

เบื้องต้นนายทิวา ให้การยอมรับสารภาพว่า เพิ่งพ้นโทษคดีลักทรัพย์จำคุก 5 ปี เมื่อกลางปี 2561 แต่ออกมายังไม่มีงานทำประกอบกับติดยาเสพติด หรือ ไอซ์ และหลังเสพจะเกิดความคึกคะนองไม่กลัวจึงออกตระเวนหาบ้านเรือน ห้างร้าน หรือบริษัทที่ไม่มีคนอยู่และไม่มีรปภ.คอยเฝ้า จึงปีนงัดแงะเข้าไปขโมยทรัพย์สินและนำไปเร่ขายในย่านรังสิต จ.ปทุมธานี ถิ่นที่อาศัยอยู่เดิมและเมื่อได้เงินมาจะไปเล่นการพนันออนไลน์และซื้อยาไอซ์มาเสพ พอเงินหมดจะกลับมาก่อเหตุซ้ำอีก

สำหรับการก่อเหตุลักทรัพย์ของนายทิวาที่ผ่านมาเกิดเหตุดังนี้
  • 7 ธ.ค.62  ร้านอาหาร ถ.สุขุมวิท ระหว่าง ซอย 69-71 แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ ได้เงินสด 3,000 บาท,แท็ปเล็ต 1 เครื่อง และโทรศัพท์มือถือซัมซุง จี7 1 เครื่อง
  • 8 ธ.ค.62  ร้านอาหารตามสั่ง ซอยอ่อนนุช 17 แยก 16 แขวงและเขตสวนหลวง กรุงเทพฯ ได้กระเป๋าสตางค์ พร้อมเงิดสด8,000 บาท,บัตรประชาชนใบขับขี่ 3 ใบ , รองเท้าหนังยี่ห้อเทวิน แบบหุ้มข้อสีดำ 1 คู่
  • 12 ธ.ค.  ร้านขายวัสดุก่อสร้าง ซอยอ่อนนุช 17 แขวงและเขตสวนหลวง กรุงเทพฯ ได้เงินสด 20,000 บาท ,นาฬิกา 2 เรือน
  • 5 มกราคม 63 บริษัทแห่งหนึ่ง ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ ได้เงินสด 4,000 บาท
นอกจากนี้ นายทิวาจะก่อเหตุใน สน.คลองตัน 5 ครั้งแล้ว ตำรวจยังขยายผลพบว่า นายทิวาเคยถูกจับกุมในข้อหาลักทรัพย์เมื่อปี 55 และ56 ในท้องที่สน.พหลโยธิน 4 ครั้ง, สน.สายไหม 1 ครั้ง และสน.สุทธิสาร 1 ครั้งด้วย

อย่างไรก็ตาม ตร.แจ้งข้อหา“ลักทรัพย์ในเคหสถาน ในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์หรือผ่านสิ่งเช่นว่านั้นเข้าไปด้วยประการใดๆ โดยเข้าช่องทางซึ่งทำขึ้นโดยไม่ได้จำนงให้เป็นทางคนเข้า” แก่นายทิวาและควบคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมฝากถึงเหยื่อ ที่ถูกนายทิวาเข้าลักทรัพย์สามารถติดต่อตำรวจ สน.คลองตันได้ทันที